แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด

เม.ย. 2, 2555
แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด อาหารจานแซ่บรสชาติจี๊ดจ๊าด เป็นของโปรดของสาวๆหลายคนเสมอ ยิ่งถ้ามีสีสันสวยงามน่ากินด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความอยากอาหารขึ้นเป็นสองเท่าเลยเชียวล่ะ

วิธีการทำ

1. นำหมูสับรวนพอสุกผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้เข้าด้วยกัน แล้วตามด้วยพริกขี้หนู

2. นำก้านคะน้าใส่ลงในชามผสม แล้วตามด้วยกระเทียม หัวหอมแดง ใบขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยส่วนผสมในข้อ 1

3. จากนั้นนำกุ้งลวกและหมูสับใส่ลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักนำใส่จานเสิร์ฟ

Tips :

เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ควรหมักกุ้งในซอสปรุงรสและซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ในสัดส่วน 1:1 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ 5 นาที ก่อนนำมาประกอบอาหาร