แพนนาคอตต้ากับผลไม้สด

เม.ย. 2, 2554
วิธีการทำ

1. ใส่ผงวุ้นลงในชามผสม เติมน้ำเย็นคนให้เข้ากัน พักไว้

2. ตั้งกะทะใส่ ครีม นมจืด และน้ำตาลทราย ใช่ไฟปานกลางอุ่นให้ส่วนผสมเดือด จึงใส่ส่วนผสมผงวุ้นคนต่ออีกประมาณ 1 นาที จนละลายหมด

3. ใส่กลิ่นวานิลลา

4. เทส่วนผสมลงถ้วยขนาด 50 มิลลิลิตร ที่เตรียมไว้ แช่ตู้เย็น 3 ชม. เวลากินให้ถอดขนมออกจากพิมพ์ใส่จานของหวาน ราดด้วยซอสผลไม้ และตกแต่งด้วยผลไม้สด

Tips

1. สามารถทำซอสผลไม้ราดบนแพนนาคอตตา โดยนำผลไม้สด เช่น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือมะม่วงมาปั่น

2. ควรจัดรับประทานกับเครื่องดื่มเนสทีชามะนาว เพื่อเพิ่มความสดชื่นในวันสบายๆ