เมี่ยงไก่ห่อคะน้า

มี.ค. 13, 2555
วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ ผัดพอสุก

2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและซอสปรุงรสแม็กกี้ แล้วเติมน้ำมะนาวปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน พอไก่สุกปิดไฟ ยกลง

3. จัดใบคะน้าหรือเส้นหมี่ลวกลงบนจาน ตักเครื่องปรุงเมี่ยงวางข้างบน โรยพริกไทยอ่อน ห่อเป็นคำๆ ไว้รับประทาน

Tips :

เพื่อสุขอนามัย และให้ผักคงความสดใหม่ กรอบอร่อย ให้แช่ผักด้วยเอ็นไซม์ผลไม้ เพื่อล้างและกำจัดปรสิตได้ แล้วผักยังคงความสดได้อีกด้วย