เมนูเจ: พะโล้เจ

ต.ค. 2, 2553
วิธีทำ

1. เริ่มต้นสูตรอาหารด้วยการทอดเต้าหู้แข็งให้เหลืองกรอบทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้

2. ขัั้นตอนต่อมาของสูตรอาหารก็คือการใส่น้ำตาลปึกลงในหม้อเคี่ยวด้วยไฟปานกลาง พอมีสีน้ำตาลเข้มแล้วเติมผงพะโล้ ผัดให้เข้ากันพอหอม แล้วจึงใส่เห็ดหอมผัดพอหอม แล้วเติมน้ำเปล่า เต้าหู้ทอด ลงในหม้อคนให้เข้ากัน

3. สู่ขั้นตอนสุดท้ายของสูตรอาหาร เมื่อเห็นว่าพอเริ่มเดือดปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยแครอท เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที พอนิ่มใส่เต้าหู้พวงลงไปเคี่ยว พอเดือดยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน