เมนูเจ: ซุปเยื่อไผ่เจ

ต.ค. 2, 2553
วิธีทำ

1. เริ่มต้นสูตรอาหารเมนูเจ ที่จะช่วยให้คุณสุขภาพดีกันด้วยการต้มรากบัวให้สุกนุ่มแล้วพักไว้

2. ขั้นตอนต่อมาของสูตรอาหารสุขภาพดีนี้ก็คือ ผัดเห็ดหอมกับน้ำมันพืช พอมีกลิ่นหอมแล้วใส่น้ำเปล่าลงไป พอเดือดใส่โป๊ยกั๊ก พริกไทย รากบัว คนพอเข้ากันเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 10 นาที

3. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เยื่อไผ่ เก๋ากี้ พอเดือดยกลงโรยหน้าด้วยคึ่นช่าย สูตรอาหารนี้ก็พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน