Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เพิ่มพลังใจ ผ่อนคลายกับเครื่องดื่มถ้วยโปรด

เพิ่มพลังใจ ผ่อนคลายกับเครื่องดื่มถ้วยโปรด
บางทีการได้จิบและดื่มด่ำเครื่องดื่มถ้วยโปรดในวันที่ชีวิตกำลังพัลวัน งานเอย ชีวิตส่วนตัวเอย ความรักเอย ครอบครัวเอย มะรุมมะตุ้มจนเพลียจัด ครั้นจะปลีกวิเวกเป็นการด่วนก็ไม่สามารถ ฉะนั้นช่วงเวลาสั้นๆแค่สิบห้านาที ครึ่งชั่วโมง ค่อนชั่วโมง (ถ้าคุณจัดสรรได้) ก็จะช่วยบำรุงหัวจิตหัวใจได้อย่างไม่น่าเชื่อขอให้เลือกสถานที่และเครื่องดื่มที่ชอบมาฟื้นฟูพลังกันเถอะ

เลือกสถานที่ซักหน่อย สำคัญนะ
  • คาเฟ่ สุดน่ารัก เดี๋ยวนี้มีร้านสวยหลบมุมซุกซ่อนให้คุณค้นหาเยอะ เลือกใกล้ๆที่ทำงานหรือใกล้บ้าน ให้เหมาะกับรสนิยมส่วนตัว ถ้าชอบหวาน ก็เลือกคาเฟ่ตกแต่งละมุน ถ้าชอบความคลาสสิก ก็เลือกแบบวินเทจ ชอบแบบโปร่งโล่ง นั่งแล้วสมองได้พัก ก็เลือกร้านเพดานสูง ตกแต่งเรียบง่าย สะอาดตา
  • มุม เงียบๆในสวนสาธารณะ ในกรุงเทพฯ มีสวนสวยใกล้ที่ทำงานและใกล้บ้านให้ไปนั่งเล่นสบายๆ หลายแห่ง อย่าง สวนเบญจสิริ สวนรถไฟ สวนเฉลิมพระเกียรติ หรือสวนโมกข์ก็ยิ่งดี บรรยากาศสงบ สบายสายตา นั่งนานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า อยู่คนเดียวมีสมาธิ มองคนอื่นทำกิจกรรมเพลินๆ ให้สมองได้พักผ่อนชั่วคราว ค่อยๆ ดูใบไม้ทิ้งตัวลงทีละใบเหมือนได้ค้นพบสัจธรรมบางอย่างของชีวิต
  • มุม หนึ่งของบ้าน ในวันที่ได้อยู่กับตัวเอง จัดแจงทำอารมณ์ให้สบายๆ ผ่อนคลายให้มากที่สุด นั่งๆนอนๆ อิงโซฟา มองน้ำมองฟ้านอกบ้าน ถ้าบ้านมีบริเวณหรือติดคลองติดสวน ก็ให้ทอดสายตาไปไกลๆ ปล่อยให้ความครุ่นคิดเดินทางไปเรื่อยเปื่อย ดื่มด่ำแต่กับเครื่องดื่มสุดโปรด
อารมณ์นี้ต้องดื่มแบบนี้เท่านั้น
  • น้ำ ผลไม้เย็นฉ่ำ รสหวานอมเปรี้ยวของผลไม้อย่างส้ม สับปะรด สตรอว์เบอร์รี หรือชามิกซ์เบอร์รี่ช่วยสร้างความจี๊ดจ๊าดเลือดลมแล่นดีไปทั่วตัว จิบแต่น้อย ให้ความเย็นซ่าแสบลิ้นๆค่อยๆซึมซับสู่การรับรู้ทีละนิด แล้วคุณจะพบว่าพลังที่ถดถอยไปแทบหมดตัวคืนกลับมาอย่างรวดเร็วปรู๊ดปร๊าด
  • กาแฟ หอมกรุ่น สำหรับคอกาแฟ อะไรจะดีไปกว่าการได้ลิ้มรสละมุนละไมของกาแฟชั้นเลิศที่ตัวเองสามารถเลือก สรรได้ ยิ่งได้จิบท่ามกลางความเงียบสงบ สบายๆแล้ว ความคิดฟุ้งซ่านดำดิ่งจะยิ่งกลับมานิ่งสุขุมขึ้นเต็มร้อย
  • เครื่องดื่มช็อคโกแลตมอลต์เย็นหรือร้อนตามความพอใจ สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ แต่ต้องการน้ำตาลเพิ่มพลังเร่งด่วนโดยไม่อ้วน วางถ้วยเครื่องดื่มไว้ข้างตัว นั่งมองไอเย็นเกาะบนผิวสัมผัสของถ้วย หรือควันร้อนๆที่กรุ่นขึ้นมา พร้อมกลิ่นหอมของช็อคโกแลตมอลต์ ก็สามารถทำให้เราทิ้งความว้าวุ่นใจไว้เบื้องหลังได้แล้ว
ไม่ ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชนิดไหน ในสถานที่แบบใด ขอเพียงให้คุณอยู่กับตัวเองตามลำพังจริงๆ ได้พักความคิดที่กระจัดกระจายและทำลายความอ่อนล้าทั้งปวง คุณจะได้ค้นพบพลังบางอย่างที่ช่วยให้กลับมาฮึดสู้กับชีวิตที่ต้องก้าวเดินต่อไปได้อีกครั้งอย่างแน่นอน