เบอร์เกอร์หมูสมุนไพร

เม.ย. 1, 2554
วิธีการทำ

1. นำหมูบดหรือสับละเอียดหมักกับเครื่องเทศ ลูกผักชี ยี่หร่า กระเทียม พริกไทย ขมิ้นผง และรากผักชี

2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และนมสด ปั้นเป็นก้อนเท่าๆกัน 4 ก้อน ( 50 กรัม ) แล้วพักไว้ประมาณ 30 นาที

3. นำหมูก้อนไปย่างบนกระทะ กดให้แบน มีชิ้นหนาประมาณ 1 - 1.5 ซม. ( ตามขนาดของขนมปังเบอร์เกอร์ ) ให้สุกทั่วทั้งชิ้น แล้วจัดวางบนขนมปังพร้อมผักกาดหอม มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่หรือผักสด ตามชอบ