เต้าหู้ทอดน้ำแดง

ต.ค. 20, 2554
วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยแครอท และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุกเติมน้ำลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสมะเชือเทศ ชิมรสตามชอบ

2. ผสมน้ำกับแป้งมัน ค่อยๆ เทลงในกระทะ คนจนเริ่มมีความข้น แล้วตักราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด