Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เติมความสดชื่นสดใส ในหน้าร้อน

เติมความสดชื่นสดใส ในหน้าร้อน
หน้าร้อนมาถึงอีกแล้ว หลายๆคนบ่นอุบว่าปีนี้ร้อนมากกว่าปีที่ผ่านๆมา และดูเหมือนว่าจะร้อนขึ้นทุกปีๆ มีวิธีใดบ้างนะที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นและสดใสไม่หวั่นอากาศร้อนบ้าง เรามาติดตามเคล็ดลับดีๆในการคืนความสดชื่นสดใสในหน้าร้อนกันเลยดีกว่า
  • เติมสีสันให้ตัวเอง อย่าปล่อยปละละเลยรูปร่างหน้าตาของตัวเราเองเป็นอันขาด ต้องฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ ออกกำลังกายเป็นประจำ เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส แต่งหน้าสีอ่อนๆรับลมร้อน หรืออาจเพ้นท์เล็บสีสวยๆ และลองหาผ้าคาดผมหรือหมวกเก๋ๆ มาสวมดู
  • สร้างบรรยากาศรอบตัว บางทีแค่แจกันใส่ดอกไม้สีสวยๆก็ทำให้มุมบางมุมในบ้านดูรื่นรมย์ขึ้นมาทันที หรือจะหารูปภาพท้องทะเล หาดทราย สายลมมาประดับบ้าง ผนังห้องที่เรียบๆก็จะโดดเด่นสดใสขึ้นมาทันตา โมบายเปลือกหอยหรือรังนกก็สามารถให้บรรยากาศธรรมชาติได้ดีเช่นกัน
  • ดีท็อกซ์จิตใจ หามุมสงบๆสักมุมหนึ่งในบ้าน นั่งหายใจเข้าออกช้าๆ ปล่อยวางความคิดฟุ้งซ่านทั้งหลายทั้งปวง จนสัมผัสได้ถึงความสงบ อยู่คนเดียวเงียบๆจนอิ่มใจ สักพักแล้วค่อยเดินออกมาจากมุมนั้นด้วยจิตใจอันปลอดโปร่ง
  • หมั่นหัวเราะอย่างร่าเริง เพราะการหัวเราะเป็นเสมือนยาวิเศษที่จะทำให้จิตใจเบิกบาน และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ในระหว่างที่เราหัวเราะจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนที่ท้อง เลือดจะสูบฉีดดีขึ้น และรู้สึกสดชื่นทั้งกายและใจได้
  • กินอย่างมีสีสัน ในหน้าร้อนควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆดิบๆ เพราะอาจจะเสี่ยงกับอาหารที่ไม่สด บูดหรือเน่า หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้งและไขมัน เพราะจะไปเพิ่มพลังงานและความร้อนให้ร่างกายมากขึ้น ควรเลือกกินอาหารประเภทผักและผลไม้จะดีกว่า เพราะบรรดาผักผลไม้สีสดเหล่านี้จะเต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกายได้อีกด้วย
  • ดื่มน้ำเรียกความสดชื่น ในหน้าร้อนนี้ ร่างกายมักขาดน้ำบ่อยๆ การดื่มน้ำหรือชาผลไม้เย็นๆ จะช่วยเรียกความสดชื่นให้ฟื้นคืนมาได้ เลือกชาผลไม้ที่รสชาติจี๊ดจ๊าดและแคลลอรี่ต่ำ เช่นชามิกซ์เบอร์รี่ จะช่วยสร้างความสดชื่นได้ดี ทั้งยังสร้างสมดุลให้ร่างกาย ป้องกันอาการร้อนในได้อีกด้วย