Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

สวย รูปร่างดี ในเวลา 14 นาที

สวย รูปร่างดี ในเวลา 14 นาที
สาวๆ หลายคนอยากมีหุ่นสวยเพรียว แต่กลับไม่ชอบออกกำลังกาย และมักอ้างว่าไม่มีเวลา จริงๆ แล้วการออกกำลังกายใช้เวลาเพียงนิดเดียว แต่ต้องทำให้เป็นกิจวัตรเท่านั้น วันนี้ เลยหยิบเอาวิธีการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่ใช้เวลาเพียง 14 นาที มาฝากสาวๆ ที่อยากหุ่นดีแต่ไม่มีเวลากันค่ะ
  • การเดิน ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและทำได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน ขอแนะนำเป็นการเดินแบบเร็ว อย่างต่อเนื่องเพียง 14 นาที ซึ่งถ้าต้องการให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานเพิ่มมากขึ้น สามารถทำได้โดยการเดินขึ้น-ลงบันได หรือเดินขึ้นที่ชันโดยการก้าวยาวๆ และแกว่งแขนแรงๆ
  • ว่ายน้ำ ช่วงเย็นหลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ หาเวลาไปว่ายน้ำแบบสบายๆ สัก 14 นาที ไม่จำเป็นต้องจริงจังเหมือนจะไปลงแข่งโอลิมปิค ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้แล้ว
  • เล่นเวท หลังจากกลับจากทำงาน นั่งพักให้หายเหนื่อยแล้วลองหาเวลาสัก 14 นาที นั่งดูหนังเพลินๆ ไปยกเวทไป เริ่มจากการยืนกางเท้ากว้างเท่ากับระดับไหล่ ถือตุ้มน้ำหนักแนบลำตัว ข้อศอกเเหยียดตรง ยกตุ้มน้ำหนักขึ้นจนแขนอยู่ในแนวนอน จนร่างกายเป็นรูปตัว 'T' แต่ละเซตให้ทำ 10-15 ครั้ง ทำต่อเนื่องจนครบ 14 นาที ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานและช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวไหล่แข็งแรง 
  • ทำความสะอาดบ้าน หลังจากวุ่นกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ลองลุกขึ้นมาดูดฝุ่น เช็ดถูกันสักหน่อย ซึ่งนอกจากจะได้บ้านที่สะอาดน่าอยู่แล้ว ยังช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ถึง 58 แคลอรีในเวลาเพียง 14 นาที อีกด้วย
  • ทำสวน สาวๆ หลายคนอาจไม่ชอบทำสวนเท่าไหร่ แต่รู้มั้ยว่าการทำสวนแบบเพลินๆ ต่อเนื่อง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 100 แคลอรี ภายใน 14 นาทีเท่านั้น
… เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ลองดื่มน้ำแร่ธรรมชาติบ่อยๆ ระหว่างวัน ควบคู่กับการทำภารกิจต่าง ๆ ของคุณด้วย นอกจากจะหุ่นสวยแล้ว การจิบน้ำระหว่างวันจะทำให้ผิวพรรณสดใสค่ะ ลองนำเคล็ดลับฟิตหุ่นให้สวยเพรียวไปลองทำกันดูนะคะ เพียงคุณเลือกทำ 1 ในกิจกรรมที่ว่ามานี้ทุกวัน หรือสลับกันไปติดต่อกันภายใน 1 สัปดาห์ ก็จะสามารถเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นได้ถึง 700 แคลอรีเลยทีเดียว และหลังจากนั้นไม่นาน คุณจะค่อยๆ พบความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับตัวคุณแน่นอนค่ะ