สลัดอกไก่น้ำใส

ธ.ค. 2, 2554
วิธีการทำ

1. ผสมอกไก่กับซอสปรุงอาหารตราแม๊กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม๊กกี้ พริกไทย ประมาณ 5-10 นาที

2. ใส่น้ำมัน ในกระทะตั้งไฟกลางพอร้อนจัด นำไก่ลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้

3. ใส่น้ำเปล่าในหม้อพอเดือดใส่อกไก่ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม๊กกี้ เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนอกไก่นุ่ม

4. จัดวางผักตามใจชอบแล้วหั่นอกไก่เป็นชิ้นบางๆ วางหรือคลุกให้เข้ากัน

วิธีการทำน้ำสลัด

นำส่วนผสมทั้งหมดตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาราดกินกับสลัดอกไก่