Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 01, 2011

วุ้นไมโลเฟรชชี่

วุ้นไมโลเฟรชชี่
วิธีการทำ

1. ผสมผงวุ้นกับน้ำลอยดอกมะลิให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนบ่อยๆ

2. ใส่น้ำตาลทรายคนเบาๆ จนละลายเป็นเนื้อเดียวกับวุ้น

3. ใส่ส่วนผสมของไมโลลงไปผสมกับวุ้น คนให้เข้ากัน พอน้ำวุ้นเดือดอีกรอบจึงยกลง

4. เทใส่พิมพ์ที่เราเตรียมไว้ ปล่อยให้เย็นแล้วนำแช่ตู้เย็นจนจับตัวแข็ง แล้วจึงพร้อมรับประทานขณะเย็น

Tip : เพิ่มความสนุกให้วุ้นด้วยการเลือกพิมพ์ใส่วุ้นเป็นรูปสัตว์ หรือตัวการ์ตูนที่ลูกๆ ชื่นชอบ จะเพิ่มความน่าหม่ำให้เมนูนี้ได้ หรือโรยด้วยวอลนัทได้ตามชอบ
Article Type