วุ้นไมโลเฟรชชี่

ก.ค. 1, 2554
วิธีการทำ

1. ผสมผงวุ้นกับน้ำลอยดอกมะลิให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนบ่อยๆ

2. ใส่น้ำตาลทรายคนเบาๆ จนละลายเป็นเนื้อเดียวกับวุ้น

3. ใส่ส่วนผสมของไมโลลงไปผสมกับวุ้น คนให้เข้ากัน พอน้ำวุ้นเดือดอีกรอบจึงยกลง

4. เทใส่พิมพ์ที่เราเตรียมไว้ ปล่อยให้เย็นแล้วนำแช่ตู้เย็นจนจับตัวแข็ง แล้วจึงพร้อมรับประทานขณะเย็น

Tip : เพิ่มความสนุกให้วุ้นด้วยการเลือกพิมพ์ใส่วุ้นเป็นรูปสัตว์ หรือตัวการ์ตูนที่ลูกๆ ชื่นชอบ จะเพิ่มความน่าหม่ำให้เมนูนี้ได้ หรือโรยด้วยวอลนัทได้ตามชอบ