Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

วิธีสร้างพลังใจเติมพลังกายในวันทำงานที่เหนื่อยล้า

วิธีสร้างพลังใจเติมพลังกายในวันทำงานที่เหนื่อยล้า
เป็นธรรมดาที่เราอาจรู้สึกเหนื่อยล้าไปบ้างบางครั้ง กับงานที่ทำ และสิ่งรอบตัว แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าเราจะเอาชนะความรู้สึกเหล่านั้นได้เร็วแค่ไหน? พลังใจที่ดีกับ สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณต่อสู้กับทุกอย่างได้อย่างเต็มที่ วันนี้ เรามีวิธีเรียกพลังใจ ความสดใสให้กลับมาอยู่กับคุณอีกครั้ง ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน รับรองคุณผ่านไปได้แน่นอนค่ะ

1.ก่อนอื่นต้องเพิ่มพลังกายก่อนเริ่มวันทำงานกันซะก่อน ด้วยอาหารมื้อเช้าแสนวิเศษ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญ ที่จะทำให้คุณมีพลังงานเพียงพอที่จะ "เต็มที่" กับงานและทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในแต่ละวัน ไม่จำเป็นต้องเป็นมื้อหนักก็ได้ สำหรับเช้าที่เร่งรีบ ลองดื่มเครื่องดื่มนมผสมธัญญาหารสำเร็จรูป ที่มีใยอาหาร 5 ชนิดได้แก่ ธัญพืช ทับทิม พรุน อินนูลิน และบีทรูท อีกทั้งยังมีแคลเซียม วิตามินอีและวิตามินซีสูง ที่สามารถช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกาย เตรียมความพร้อมสำหรับวันทำงานของคุณค่ะ

2.เติมพลังกายระหว่างวันด้วยผลไม้ อย่างกล้วยสักลูก เนื่องจากกล้วยมีเส้นใยและกากอาหาร อีกทั้งอุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคส น้ำตาลเหล่านี้จะหมุนเวียนในกระแสโลหิตช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นแอปเปิ้ลสักลูก ก็สามารถช่วยให้คุณสดชื่น สดใส และเปี่ยมด้วยพลังในการทำงานอย่างเต็มที่

3.เติมพลังใจด้วยความสำเร็จในอดีต ลองมองย้อนกลับไปชื่นชมกับความสำเร็จและศักยภาพของตัวเองในอดีตที่เคยฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มามากมาย และสามารถผ่านพ้นมาได้อย่างน่าชื่นชม เมื่อคิดอย่างนี้ก็จะรู้สึกมีกำลังใจและพลังใจขึ้นเป็นกองทีเดียว อีกทั้งยังทำให้คุณมีความเชื่อมั่นในการที่จะทำงานหรือลุยกับทุกอุปสรรคที่ขวางหน้าได้เต็มที่

4.เติมพลังใจความสดใสด้วยดอกไม้แสนสวย วิธีง่ายๆ แต่ได้ผลดีทีเดียวค่ะ ด้วยการซื้อดอกไม้ที่คุณชอบสักช่อใส่แจกันวางไว้ที่โต๊ะทำงาน คุณจะรู้สึกเปี่ยมพลังขึ้นในทันทีที่ได้กลิ่นหอมๆ และได้ชื่นชมความงามของดอกไม้ ช่วยสร้างพลังใจให้กับคุณได้ในทุกครั้งที่มองเห็น

5.เติมพลังใจด้วยการมองโลกในแง่ดี มีความหวัง และคิดว่า “ฉันทำได้” “เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่” อันนี้สำคัญมากค่ะ ให้คิดว่าทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาคือประสบการณ์ที่จะสอนให้เราเข้มแข็งและได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คิดแบบนี้ก็จะช่วยสร้างกำลังใจและเสริมพลังทางบวกให้กับเราค่ะ

6.ขจัดความเมื่อยล้าด้วยการนวดตัวหลังเลิกงาน เป็นการพักผ่อนที่ดีอีกวิธีหนึ่ง กลิ่นหอมของน้ำมันจากธรรมชาติจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และเรียกความสดใสกลับคืนมาได้อย่างดี แถมอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานมาตลอดทั้งวันก็ยังดีขึ้นอีกด้วย ได้ผ่อนคลายทั้งกาย ทั้งใจ ให้คุณพร้อมลุยกับวันใหม่ได้อย่างเต็มที่

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ เชื่อว่าคุณต้องสามารถทำได้อย่างแน่นอน แล้วที่นี้คุณก็จะเป็นคนที่มีสุขภาพกายที่แข็งแรงและจิตใจที่เข้มแข็ง มีพลังพร้อมที่จะต่อสู้กับทั้งงานและทุกสิ่งที่เข้ามาได้อย่างสนุก สดใส เต็มที่ และสามารถผ่านทุกเรื่องไปได้อย่างดีแน่นอนค่ะ