ลาบถั่วพูเต้าหู้หมูสับ

มี.ค. 12, 2555
วิธีการทำ

1. ลวกถั่วพูและเห็ดหอมให้สุก ตักขึ้นพักไว้

2. ทอดเต้าหู้กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนเหลืองพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

3. นำหมูสับที่ลวกเตรียมไว้ มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับถั่วพู เต้าหู้ หอมเล็ก ถั่วลิสงป่น พริกป่น และข้าวคั่ว

4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว จนได้รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม (ชิมตามชอบ) ทานกับผักเคียงใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี รับประทานกับผักสดตามชอบ

Tips :

ราดน้ำเห็ดหอมที่ต้มไว้นิดหน่อยจะช่วยเพิ่มความหอมและลดความร้อนแรง และรสชาติที่กลมกล่อม