ราดหน้าทรงเครื่อง

พ.ย. 10, 2554
วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ปลาหมึก ปูอัด เนื้อปลา ผัดพอสุก ใส่คะน้า แครอต ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำลงไปต้มพอเดือดด้วยไฟแรง

2. ปรุงรสด้วยซอยปรุงอาหารตราแม๊กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม๊กกี้ น้ำมันหอย เต้าเจี๊ยว และพริกไทย ชิมรสตามชอบ

3. พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดในน้ำเปล่าเล็กน้อย ค่อยๆ ใส่ลงในกระทะคนให้เข้ากันและพอสุกข้น ปิดไฟจัดรับประทานโดยตักราดลงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้

Tips

1. เมนูอาหารจานเดียวที่เด็กๆ ชอบรับประทานอุดมไปด้วยเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง

2. ควรผัดผักด้วยไฟแรง แล้วเติมน้ำลงไปต้มให้เดือด ใส่แป้งข้าวโพดในขั้นตอนสุดท้าย

3. ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อสัตว์หรือผักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามใจชอบ