Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมษายน 07, 2014

ยำผักกูด

ยำผักกูด

1. ต้มน้ำให้เดือด นำผักกูดลงไปลวก พอสุกตักใส่น้ำเย็น แล้วนำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

2. ซอยพริกขี้หนู และ หัวหอมแดง พักไว้

3. เติมน้ำตาลทราย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ พริกขี้หนู และบีบมะนาวลงไปในชามสำหรับยำ
แล้วคนให้เข้ากัน

4. เทน้ำยำที่คลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว ลงบนผักกูดที่ลวกไว้ ตามด้วยกุ้งลวก และหัวหอมแดงซอย
แล้วคลุกอีกรอบ

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

ก่อนลวกกุ้ง ควรแกะเปลือก ผ่าหลัง เอาเส้นดำหรือขี้กุ้งออกก่อน และการลวกผักให้น่ารับประทาน ควรลวกในน้ำเดือดจัด 1-2 นาที แล้วตักแช่น้ำเย็นทันทีจะช่วยรักษาคุณค่าโภชนาการ และทำให้ผัก
สีสดน่ารับประทาน


Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูที่ให้พลังงานน้อย และไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน



Article Type