ยำผักกูด

เม.ย. 7, 2557

1. ต้มน้ำให้เดือด นำผักกูดลงไปลวก พอสุกตักใส่น้ำเย็น แล้วนำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

2. ซอยพริกขี้หนู และ หัวหอมแดง พักไว้

3. เติมน้ำตาลทราย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ พริกขี้หนู และบีบมะนาวลงไปในชามสำหรับยำ
แล้วคนให้เข้ากัน

4. เทน้ำยำที่คลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว ลงบนผักกูดที่ลวกไว้ ตามด้วยกุ้งลวก และหัวหอมแดงซอย
แล้วคลุกอีกรอบ

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

ก่อนลวกกุ้ง ควรแกะเปลือก ผ่าหลัง เอาเส้นดำหรือขี้กุ้งออกก่อน และการลวกผักให้น่ารับประทาน ควรลวกในน้ำเดือดจัด 1-2 นาที แล้วตักแช่น้ำเย็นทันทีจะช่วยรักษาคุณค่าโภชนาการ และทำให้ผัก
สีสดน่ารับประทาน


Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูที่ให้พลังงานน้อย และไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน