มูสมะม่วง

เม.ย. 1, 2554
วิธีการทำ

1. นำมะม่วงสุกมาปั่นจนละเอียด เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

2. ตีไข่ขาว 2 ฟอง เติมเกลือและน้ำมะนาว ให้เข้ากันจนขึ้นฟู และตีวิปครีมให้ขึ้นฟู

3. ละลายเจลาตินในน้ำอุ่น แล้วนำมาผสมกับมะม่วงที่บดละเอียด คนให้เข้ากัน จากนั้นนำวิปครีม และไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟูมาใส่รวมกับมะม่วง ตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ ตักใส่แก้วแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสิร์ฟได้เลย

Tips

เพิ่มเติมความหวานเย็นด้วยการเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเนสเล่ท์รสวนิลา หรือเครื่องดื่มไมโล เนสกาแฟได้ตามชอบ  รับรองว่าจะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี หรือจัดให้เด็กก็ได้โดยการตกแต่งด้วย ซีเรียลไมโล, โกโก้ ครั๊นซ์, หรือคุกกี้ ได้ตามใจชอบ ก็จะได้เมนูใหม่ๆ ให้เด็กๆ ให้ได้ลองกัน