Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

มีวิชาติดตัวกลัวอะไร

มีวิชาติดตัวกลัวอะไร
เกิดเป็นผู้หญิงพอศอนี้จะรู้วิชาแค่อย่างเดียวหรือเก่งแค่ประเภทเดียวเห็นทีต้องบอกว่าเสียดายเวลา เพราะในโลกปัจจุบันนี้เปิดกว้างให้ผู้หญิงทำอะไรต่อมิอะไรได้มากกว่าทำงานบ้าน เข้าครัว หรือเลี้ยงลูก กระทั่งคนที่เรียนจบบัญชีมาก็ใช่ว่าจะต้องทำงานเป็นนักบัญชีไปตลอดชีวิต หรือถ้าสำเร็จด้านเลขานุการมา ก็ใช่ว่าจะต้องติดอยู่กับบทบาทคุณเลขาฯไปทั้งปีทั้งชาตินี่นา

เอาละ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงทำงานเต็มเวลา ฟรีแลนซ์ คุณแม่ฟูลไทม์ เวิร์คกิ้งมัม หรือกำลังเรียนต่อปริญญาโท ปริญญาเอก คุณทุกคนก็สามารถเพิ่มความสามารถของตัวเองให้มากกว่าเดิมได้ง่ายๆ เพียงแค่จัดสรรเวลาช่วงหลังเลิกงาน หรือวันเสาร์อาทิตย์ จากนั้นก็เตรียมใจให้พร้อมสำหรับการโบยบินออกไปหาความรู้ที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวเอง แล้วโลกใบใหม่ เพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ความคิดใหม่ๆ จะตกเป็นของคุณอย่างไม่ลังเลเลยล่ะ

มาดูกันซิว่าผู้หญิงอย่างเราๆ ควรจะมองหาความรู้ด้านไหนมาพัฒนาทักษะของตัวเองเพิ่มดี?

เรียนภาษาเพิ่มเติม เก่งภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ก็มองหาภาษาที่สามอย่างญี่ปุ่น จีน ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย ก็น่าสนใจ หรือใครคิดว่าตัวเองภาษาอังกฤษก็ยังไม่แข็งแรง ลง
เรียนเพิ่มเลย การได้เรียนภาษาใหม่ๆ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชนชาตินั้นไปในตัว ได้เพื่อนต่างภาษา แถมไม่แน่ว่าถ้าภาษาคุณไปโลด อาจจะได้รับจ็อบแปลเอกสาร สอนพิเศษ หรือเรียนต่อระดับสูงจนเป็นล่ามก็ได้นะเออ

คอร์สบริหารจัดการด้านการเงิน ผู้หญิงกับการลงทุนเพื่ออนาคตของตัวเองและครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญนะ มารู้จักการบริหารเงินให้งอกเงยด้วยวิธีรู้ให้เท่าทันอย่างฉลาด วิเคราะห์ทิศทางการลงทุนอย่างไม่เสี่ยงในแบบฉบับของคุณเองด้วยการลงเรียนคอร์สบริหารจัดการเรื่องการเงินจากกูรูที่น่าเชื่อถือกันเถอะ

แม่ครัวหัวป่าก์ แม้ผู้หญิงสมัยนี้บางคนจะคิดว่าทำงานเก่งแล้ว เรื่องทำอาหารไม่เป็นไรหรอก แต่เชื่อสิว่ารู้ไว้ใช่ว่า ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ปลายจวักน่ะยังไงก็น่ามองน่าคุยน่าทึ่งกว่าผู้หญิงที่จับตะหลิวก็ยังไม่เป็นตั้งเยอะ โภชนาการที่สมดุลจะทำให้ชีวิตคุณสมดุลและมีความสุข ได้อิ่มกับอาหารอร่อยฝีมือตัวเอง มีประโยชน์ ประหยัด แถมได้อวดจานเด็ดกับคนรู้ใจด้วยนะ

คอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ไม่สวยแต่ดูดีด้วยบุคลิกภาพชวนมอง วิธีพูดแสนดึงดูดคู่สนทนาเสียยิ่งกว่าผู้หญิงหน้าตาสะสวย คุณเองก็สามารถปรับปรุงส่วนที่คิดว่ายังไม่ดีพอได้ด้วยการเข้าคอร์สเหล่านี้โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมหรือเติมแต่งใดๆให้เจ็บตัวเลย

แต่งหน้าสวยด้วยตัวเอง การแต่งหน้าคือการเปลี่ยนโฉมผู้หญิงคนหนึ่งให้กลายเป็นผู้หญิงอีกคนที่เจ้าตัวอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย สนุกกับการแต่งหน้าในทุกวาระโอกาสได้ด้วยการลงเรียนกับช่างแต่งหน้ามืออาชีพ แล้วมาพัฒนาฝีมือต่อด้วยตัวเอง

เป็นพิธีกรมืออาชีพ สำหรับสาวขี้อาย พรีเซนต์งานหลบๆซ่อนๆ ไม่กล้าแสดงออก ไม่ยอมสบตาใคร พูดจาไม่ชัดถ้อยชัดคำ คอร์สนี้ช่วยคุณได้โดยไม่จำเป็นต้องไปเป็นพิธีกรจริงๆ แต่มันจะดึงเอาศักยภาพล้นเหลือในตัวที่คุณไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำได้ออกมา การเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเอง พูดจาน่าเชื่อถือ ยิ้มแย้มแจ่มใส ถือเป็นบุคลิกน่าคบหา น่าร่วมงานด้วยของคนเราไม่ใช่หรือ แล้วถ้าจะมีผลพลอยได้ไปเป็นพิธีกรตามงานต่างๆของบริษัท ก็ยิ่งน่าชื่นชมนะ

ยังมีคอร์สน่าสนใจอื่นๆอีกมากมายอย่าง ศิลปะป้องกันตัว วิชาชีพต่างๆ วาดภาพสีน้ำ เครื่องปั้นดินเผา ควิลท์ติ้ง ฯลฯ ลองเลือกดูตามงบประมาณและความสนใจ ทั้งหมดนี้รู้ไว้ใช่ว่า ยิ่งรู้ โลกก็ยิ่งกว้างและมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในชีวิต..มิใช่หรือ