ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้งผักรวม

มี.ค. 12, 2555
วิธีการทำ

1. นำกุ้งที่ลวกมาผ่าครึ่งตัวตามยาว แล้วพักไว้

2. นำแผ่นปอเปี๊ยะแห้งแช่น้ำให้พอนุ่ม แล้วจัดวางผักและกุ้ง

3. จากนั้นม้วนให้แน่นปิดหัว-ท้ายให้แน่นห่อให้สวยงาม แล้วตัดให้ได้ขนาดพอคำ

4. ปรุงน้ำจิ้มปอเปี๊ยะโดยนำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนข้น จัดรับประทานกับปอเปี๊ยะสด

Tip :

เคล็ดลับในการแช่แผ่นปอเปี๊ยะ ให้นำไปแช่ด้วยน้ำอุ่นประมาณ 1-2 นาทีแล้วรีบนำขึ้นจะได้แผ่นที่เหนียวนุ่มกำลังดี ไม่ขาดง่าย