ปลาอินทรีย์ทอดซอสเปรี้ยวหวาน

ต.ค. 2, 2553
วิธีการทำ

1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน

2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด

3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม