น้ำพริกอ่อง

ก.ย. 12, 2554
วิธีการทำ

1. นำเมล็ดพริกแห้งออกแล้วจึงโขลกกับกระเทียม หอมแดง กะปิ ให้เข้ากัน

2. นำน้ำมันขึ้นตั้งไฟ เอาเครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูสับคนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศที่ผ่าแล้วลงไปผัดด้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ชิมรสตามใจชอบ

3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี จัดรับประทานกับผักสดตามชอบ