Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
ธันวาคม 16, 2013

ต้มส้มสับปะรด

ต้มส้มสับปะรด
1. ปอกสับปะรด หั่นเป็นชิ้นบางๆ พอคำ อย่าหั่นหนาจะดูไม่น่ากิน

2. ตำพริกไทยให้ละเอียด เสร็จแล้วใส่กระเทียม หัวหอมแดง ตำจนละเอียด เติมกะปิ แล้วตำให้เข้ากัน

3. ตั้งกระทะ เติมน้ำมันพืชลงไป พอร้อนได้ที่ นำเครื่องปรุงที่ตำละเอียดแล้วลงผัด จากนั้นใส่หมู และสับปะรดลงไป ตามด้วยน้ำ ต้มจนเดือดปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ซึ่งรสชาติที่ได้ควรจะหวานนำและเปรี้ยวตาม กลมกล่อมพอดี


เกร็ดน่ารู้ในการปรุงอาหารและการดูแลสุขภาพ

  • ควรเลือกซื้อสับปะรดศรีราชาที่สุกทั้งผล จะได้รสชาติหวานเปรี้ยวกลมกล่อม และเนื้อสับปะรดนุ่มละมุนในขณะที่รับประทาน
  • ควรเลือกใช้เนื้อหมูสันนอกแทนหมูสามชั้น ช่วยลดการบริโภคไขมันเพื่อสุขภาพที่ดี
  • สามารถโรยหน้าด้วยหอมเจียวจะเพิ่มกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนอีกด้วย
Article Type