ต้มส้มสับปะรด

ธ.ค. 16, 2556
1. ปอกสับปะรด หั่นเป็นชิ้นบางๆ พอคำ อย่าหั่นหนาจะดูไม่น่ากิน

2. ตำพริกไทยให้ละเอียด เสร็จแล้วใส่กระเทียม หัวหอมแดง ตำจนละเอียด เติมกะปิ แล้วตำให้เข้ากัน

3. ตั้งกระทะ เติมน้ำมันพืชลงไป พอร้อนได้ที่ นำเครื่องปรุงที่ตำละเอียดแล้วลงผัด จากนั้นใส่หมู และสับปะรดลงไป ตามด้วยน้ำ ต้มจนเดือดปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ซึ่งรสชาติที่ได้ควรจะหวานนำและเปรี้ยวตาม กลมกล่อมพอดี


เกร็ดน่ารู้ในการปรุงอาหารและการดูแลสุขภาพ

  • ควรเลือกซื้อสับปะรดศรีราชาที่สุกทั้งผล จะได้รสชาติหวานเปรี้ยวกลมกล่อม และเนื้อสับปะรดนุ่มละมุนในขณะที่รับประทาน
  • ควรเลือกใช้เนื้อหมูสันนอกแทนหมูสามชั้น ช่วยลดการบริโภคไขมันเพื่อสุขภาพที่ดี
  • สามารถโรยหน้าด้วยหอมเจียวจะเพิ่มกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนอีกด้วย