Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กันยายน 09, 2013

ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่
วิธีการทำ

1. เทหางกะทิใส่หม้อ นำไปตั้งไฟปานกลาง แล้วคนเบาๆ ให้เข้ากันเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน ต้มพอเดือดใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดและข่า ต้มสักพัก พอได้กลิ่นหอม จึงใส่เนื้อไก่ลงไป พอเดือดตามด้วยเห็ด ต้มให้เนื้อไก่สุก

2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ แล้วยกลง เติมน้ำมะนาว น้ำมะขาม และพริกขี้หนู ชิมรสตามชอบให้ครบรส พร้อมจัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน
Article Type