ซุปฟักทองนมสด

พ.ค. 2, 2555
สำหรับคนที่โปรดปรานการรับประทานซุปข้น เมนูในวันนี้รับรองได้ว่าจะถูกอกถูกใจในรสชาติที่แปลกใหม่และได้สารอาหารมากมาย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นอาหารมื้อเช้า

วิธีการทำ

1. นำเนื้อฝักทองผสมกับ นมสด น้ำ ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ หรือใช้เครื่องปั่นอาหาร

2. นำส่วนผสมเทลงหม้อต้มด้วยไฟอ่อน ปรุงรสด้วยเกลือหรือซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้และพริกไทย พอเดือดแล้วยกลงพร้อมรับประทานขณะร้อนกับคอร์นเฟลกส์