ขนมจีบทรงเครื่อง

พ.ย. 15, 2552
วิธีทำ

1. ใส่หมูบดกับกุ้งบดลงชามผสมนวดพอเข้ากัน ใส่ไข่ไก่และแป้งข้าวโพดลงไป นวดต่อแล้วตามด้วยแครอท เห็ดหอม นวดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ พริกไทยป่น น้ำมันงา เหล้าจีน ผสมให้เข้ากันดี

2. ตักส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแผ่นเกี๊ยว จับจีบเข้าหากันโดยรอบ นำไปวางบนภาชนะนึ่ง ใส่ลังถึงใช้ผ้าขาวบางคลุมหน้าขนมจีบแล้วนำไปนึ่งในขณะที่น้ำเดือดประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งสุก ยกลงใส่น้ำมันกระเทียมเจียวตามชอบ เสิร์ฟคู่กับ น้ำจิ้มแม็กกี้

วิธีทำน้ำจิ้ม

1. นำซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็นชิมรสตามชอบ รับประทานคู่กับขนมจีบทรงเครื่อง