Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
กรกฎาคม 01, 2011

กล้วยอบกับซอสไมโล

กล้วยอบกับซอสไมโล
วิธีการทำกล้วยอบ

1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 176 องศาเซลเซียส หรือ 350 องศาฟาเรนไฮซ์ หรือใช้กระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนๆ

2. หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นทาเนยจืดไปที่ถาด หรือกระทะเทฟล่อน

3. วางกล้วยลงบนถาด หรือกระทะเทฟล่อนแล้วทาเนยให้ทั่วกล้วยหอม

4. นำกล้วยเข้าอบ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือทอดพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน หรือได้กลิ่นหอมของกล้วยหอมจึงนำออกมาแล้วโรยด้วยผงอบเชยเล็กน้อยเพิ่มความหอม

วิธีการทำซอสไมโล

1. ผสมนมข้นจืดกับผงไมโลใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟอ่อน พอร้อนแล้วจึงใส่เนยสดที่ละลายไว้แล้ว

2. พอเนยละลายจึงใส่ไอซิ่งหรือใช่นำ้ตาลทรายป่นละเอียดได้เช่นกัน และคนให้เข้ากัน ใช้ทานคู่กับกล้วยอบแสนอร่อย

Tip :
  • อยากให้เมนูนี้สดชื่นเพิ่มขึ้นด้วยการทานกับไอศครีมวานิลลา แล้วคุณจะรู้ว่ามันช่างเข้ากันได้อย่างสุดแสนวิเศษ
  • ใช้กระทะเทฟล่อนแทนการใช้เตาอบได้เช่นกัน โดยใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง
Article Type