กล้วยอบกับซอสไมโล

ก.ค. 1, 2554
วิธีการทำกล้วยอบ

1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 176 องศาเซลเซียส หรือ 350 องศาฟาเรนไฮซ์ หรือใช้กระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนๆ

2. หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นทาเนยจืดไปที่ถาด หรือกระทะเทฟล่อน

3. วางกล้วยลงบนถาด หรือกระทะเทฟล่อนแล้วทาเนยให้ทั่วกล้วยหอม

4. นำกล้วยเข้าอบ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือทอดพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน หรือได้กลิ่นหอมของกล้วยหอมจึงนำออกมาแล้วโรยด้วยผงอบเชยเล็กน้อยเพิ่มความหอม

วิธีการทำซอสไมโล

1. ผสมนมข้นจืดกับผงไมโลใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟอ่อน พอร้อนแล้วจึงใส่เนยสดที่ละลายไว้แล้ว

2. พอเนยละลายจึงใส่ไอซิ่งหรือใช่นำ้ตาลทรายป่นละเอียดได้เช่นกัน และคนให้เข้ากัน ใช้ทานคู่กับกล้วยอบแสนอร่อย

Tip :
  • อยากให้เมนูนี้สดชื่นเพิ่มขึ้นด้วยการทานกับไอศครีมวานิลลา แล้วคุณจะรู้ว่ามันช่างเข้ากันได้อย่างสุดแสนวิเศษ
  • ใช้กระทะเทฟล่อนแทนการใช้เตาอบได้เช่นกัน โดยใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง