Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
ตุลาคม 26, 2015

กราโนล่าโฮลเกรน

กราโนล่าโฮลเกรน

 

1. นำซีเรียลโฮลเกรน ผสมกับส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมด ได้แก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ข้าวโอ๊ต และผลไม้รวมอบแห้ง แล้วพักไว้

 

2. นำน้ำผึ้งและน้ำมันมะพร้าว ผสมรวมกันตั้งไฟอ่อน คนผสมกระทั่งเข้ากันดี แล้วจึงนำมาราดลงบนส่วนผสมที่เตรียมไว้ ทีละน้อย คลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากันดี

 

 

3. นำเข้าอบ อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 10-15 นาที หรือกระทั่งเหลืองกรอบ พักไว้ให้เย็นแล้วตักใส่ภาชนะเพื่อเก็บไว้รับประทาน หากมีนมสดสักแก้วไว้รับประทานคู่กันจะได้รสชาติที่อร่อย พร้อมคุณประโยชน์ที่มากขึ้นจากนมค่ะ

 

 

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

• สามารถใช้กระทะแทนเตาอบได้เช่นกัน โดยตั้งกระทะและไฟอ่อนๆ และหมั่นคนหรือเคล้าเบาๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี

• นอกจากซีเรียลโฮลเกรนแล้ว สามารถเลือกชนิดที่ผสมลูกเกด โดยเพิ่มผลไม้แห้ง และเมล็ดธัญพืช หรือถั่วต่างๆได้ตามชอบ

Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

ควรเลือกซีเรียลที่ทำจากธัญพืชเต็มเมล็ด เนื่องจากมีใยอาหารสูงกว่าธัญพืชขัดสี ช่วยให้อยู่ท้อง อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิด อาทิเช่น วิตามินบี วิตามินอี ธาตุเหล็ก สามารถรับประทานคู่กับนมเพื่อคุณประโยชน์ที่มากขึ้น หากจะเลือกนมสูตรพร่องมันเนย หรือนมขาดมันเนยก็ได้คุณประโยชน์ และความอร่อยไม่ต่างกัน

Article Type