กระเพาะปลา

พ.ย. 15, 2552
วิธีทำ

1. ตวงน้ำเปล่า 15 ถ้วยตวง ใส่โคนปีกไก่ลงไปตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟปานกลางพอเนื้อไก่สุกนุ่ม พร้อมเตรียมเป็นน้ำซุป

2. ตวงน้ำซุป 10 ถ้วยตวง ลงหม้อตั้งไฟพอเดือดใส่เห็ดหอม เลือดไก่ โคนปีกไก่ ไข่นกกระทา กระเพาปลา

3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และพริกไทยป่น

4. ผสมแป้งมันสำปะหลังกับน้ำเปล่าคนให้ละลายเข้ากัน เทลงหม้อคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียว โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี พร้อมรับประทานกับพริกน้ำส้มตามชอบ