Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

‘เนสท์เล่’ เปิดตัวเว็บไซต์ Good Food, Good Life โฉมใหม่ นำ 3 ผู้โชคดีเข้าร่วม “ปฏิบัติการพิชิตสุขภาพดี”

Back to Press releases
ธันวาคม 02, 2012  • กูรูผู้เชี่ยวชาญในกิจกรรม “ปฏิบัติการพิชิตสุขภาพดี” เวิร์คช็อปเพื่อสุขภาพกายใจ มาร่วมเผยเคล็ดลับการมีสุขภาพดีแบบครบวงจร
  • “ปู – กมลชนก ปานใจ” อดีตนางแบบและนักแสดงผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียนคุณภาพ ร่วมไขความลับการมีสุขภาพดีพร้อมแรงบันดาลใจในการสร้างสุข
‘เนสท์เล่’ นำ 3 ผู้โชคดีจากโครงการแด่...ผู้อยู่เบื้องหลังความสุขของฉัน

กรุงเทพฯ (3 ธ.ค. 55) – เมื่อเร็วๆ นี้ ในโอกาสเปิดตัวเว็บไซต์ “Good Food, Good Life” โฉมใหม่ (www.GoodFoodGoodLife.in.th) บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของไทย จัดกิจกรรมพิเศษ “ปฏิบัติการพิชิตสุขภาพดี” เพื่อเปิดโอกาสให้ 3 ผู้โชคดีจากโครงการแด่...ผู้อยู่เบื้องหลังความสุขของฉัน เข้าร่วมเวิร์คช็อปเพื่อปรับเปลี่ยนสู่การใช้ชีวิตแบบมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ เป็นเวลารวม 3 อาทิตย์ ภายใต้การดูแลของ 3 ผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ คุณธิดารัตน์ วิเศษจินดาวัฒน์ นักโภชนาการจากเนสท์เล่ คุณเบญจวรรณ รัญเสวะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกายใจองค์รวมคุณจักรกริช กาญจนวราภรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย ร่วมด้วยวิทยากรรับเชิญพิเศษ คุณปู – กมลชนก ปานใจ อดีตนักแสดงและนางแบบชื่อดัง ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียนด้านการสร้างแรงบันดาลใจ โดยมี คุณกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ

สามผู้โชคดีดังกล่าวจาก โครงการแด่...ผู้อยู่เบื้องหลังความสุขของฉัน ได้แก่ คุณจุฑาทิพย์ อังศุสิงห์ คุณจินดา หรินทรานนท์ และคุณสุทธิพจน์ ลิมปิวิโรจน์ โดยเป็นผู้ที่คณะกรรมการจากเนสท์เล่คัดเลือกจากเรื่องราวที่ผู้บริโภคทางบ้านเขียนส่งเข้ามาจากทั่วประเทศรวม 437 เรื่อง เกี่ยวกับบุคคลที่คอยดูแลสุขภาพกายใจของสมาชิกในครอบครัว โดยให้ความสำคัญกับความสุขและสุขภาพของตนเองเป็นเรื่องรอง

ร่วมติดตามและโหวตให้กำลังใจ 3 ผู้อยู่เบื้องหลังความสุข ใน “ปฏิบัติการภารกิจพิชิตสุขภาพดี” ได้ที่ www.GoodFoodGoodLife.in.th หมดเขต 11 มกราคม 2556 โดยผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวจะได้ทำบุญร่วมกับเนสท์เล่ ด้วยการส่งมอบความสุขสู่สุขภาพดีผ่านผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญจากเนสท์เล่มูลค่ารวมกว่า 120,000 บาท ส่งมอบให้กับ 1 ใน 3 มูลนิธิที่ผู้ชนะเลือก ได้แก่ สถานสงเคราะห์เด็ก บ้านพักคนชรา หรือ มูลนิธิสงเคราะห์สัตว์

คุณกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์

คุณกนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสเปิดตัวเว็บไซต์ Good Food, Good Life โฉมใหม่ เนสท์เล่ได้จัดกิจกรรม 'แด่...ผู้อยู่เบื้องหลังความสุขของฉัน' ซึ่งคัดเลือกผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวความสุขทั้งหมด 3 ท่าน มาร่วมเวิร์คช็อป ‘ปฏิบัติการพิชิตสุขภาพดี’ เพื่อมอบโอกาสในการเริ่มดูแลและใส่ใจสุขภาพของตนเองอย่างจริงจัง โดยมี 3 ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาคอยแนะนำด้านสุขภาพอย่างครบวงจร”

คุณปู กมลชนก ปานใจ อดีตนางแบบและนักแสดง ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจกล่าวว่า “ทุกวันนี้คนเราใช้ชีวิตเร่งรีบจนลืมใส่ใจความสุขของตนเองและกลายเป็นไม่มีความสุขในที่สุด ทั้งที่เราสามารถมีความสุขได้ เพียงแค่เข้าใจตนเอง รู้จักพอใจในสิ่งที่มีอยู่ ใช้เวลาในทุกๆ วันให้มีความสุขและอยู่กับปัจจุบัน หลายคนที่ไม่มีความสุขเป็นเพราะยึดติดกับอดีตและไม่รู้จักการให้อภัยเคล็ดลับง่ายๆ ในการสร้างสุข คือ ตื่นเช้าให้มากกว่าปกติเพื่อให้มีเวลาออกกำลังกาย แบ่งเวลาให้คนใกล้ชิด อ่านหนังสือและหาความรู้เพิ่มเติม นอกจากนี้ วิธีดูแลสุขภาพที่ง่ายที่สุด คือ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอและไม่นอนดึก (พยายามเข้านอนก่อนสี่ทุ่ม) จะช่วยให้มีสุขภาพดีและยังมีความสุขที่สามารถดูแลคนที่เรารักได้”

คุณธิดารัตน์ วิเศษจินดาวัฒน์ นักโภชนาการเนสท์เล่ กล่าวว่า "คนไทยในปัจจุบันนั้นมีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เน้นความสะดวก และมักพึ่งพาอาหารตามสั่งนอกบ้านอยู่เสมอ ทำให้รับประทานอาหารมากเกินพอดี จึงส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เทคนิคง่ายๆ ในการบริโภคอาหารให้ถูกหลักโภชนาการเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกาย ได้แก่ เลือกรับประทานเมนูน้ำพริกผักจิ้ม หรือเมนูที่มีผักมากๆ เช่น ขนมจีน ส้มตำ หรือสลัด เตรียมผลไม้ไว้สำหรับเป็นอาหารว่างในที่ทำงาน และควรอ่านฉลากโภชนาการก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาล ไขมัน โซเดียมในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย”

คุณจักรกริช กาญจนวราภรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย เผยเคล็ดลับในการออกกำลังกายว่า “คนไทยส่วนใหญ่มักไม่ค่อยสนุกกับการออกกำลังกาย สามารถทำให้ทัศนคติการออกกำลังกายเปลี่ยนไปได้ด้วยการเล่นฟิตบอล (Fit Ball) เพราะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย การนั่งบนฟิตบอลจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องและช่วยให้นั่งหลังตรง” และเสริมว่า “ผู้ที่ทำงานในออฟฟิศก็สามารถออกกำลังเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ โดยใช้เก้าอี้ทำงานเป็นอุปกรณ์ช่วยยืดและคลายกล้ามเนื้อขา โดยนั่งอยู่บนเก้าอี้ในท่าปกติ จากนั้นยกขาทั้งสองข้างเหยียดตรงไปข้างหน้าเหนือพื้น แล้วไขว้ขาทับกันจากนั้นสลับขาทับกันไปมา โดยขายังคงอยู่เหนือพื้น ทำเช่นนี้ 15-20 ครั้งต่อ 1 ชุด

คุณเบญจวรรณ รัญเสวะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกายใจองค์รวม กล่าวว่า “สุขภาพจิตถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับสุขภาพกาย เพราะความคิดของคนเรามีผลอย่างมากต่อการดำเนินชีวิตและสุขภาพ เมื่อเรามีความคิดด้านลบ ร่างกายจะหลังฮอร์โมนความเครียด จนนำไปสู่พฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพจิต และเกิดเป็นพฤติกรรมซ้ำๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นการมองโลกในแง่บวกสามารถทำได้โดยเริ่มที่ความคิดของเรา เมื่อมีความคิดดีก็สามารถดำเนินชีวิตไปอย่างราบรื่นและส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย

ร่วมโหวตและเป็นกำลังใจให้กับ 3 ผู้อยู่เบื้องหลังความสุขใน “ปฏิบัติการพิชิตสุขภาพดี” ได้ที่ www.GoodFoodGoodLife.in.th เพื่อผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวจะได้ร่วมส่งมอบความสุขสู่สุขภาพดีกับทางเนสท์เล่