Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เนสท์เล่ปรับโฉม “เนสกาแฟเรดคัพ” ชูจุดขาย ‘กาแฟคั่วบดละเอียด’ 
จับกระแส “กาแฟสด” ยกระดับกาแฟแก้วโปรดของคอกาแฟไทย

Back to Press releases
เมษายน 25, 2017

กรุงเทพฯ – 26 เมษายน 2560: เนสกาแฟ กาแฟยอดนิยมระดับโลกและครองใจคอกาแฟชาวไทย เดินหน้าเปิดตัว “เนสกาแฟเรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด” กาแฟชนิดแรกในประเทศไทยที่สามารถพิสูจน์คุณภาพได้ด้วยตาจากก้นแก้ว เนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ ยกระดับคุณภาพกาแฟในทุกวันไปอีกขั้น ด้วยประสบการณ์การดื่มกาแฟสดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ 3 สัมผัส มอบความหอมขึ้น นุ่มขึ้น พิสูจน์ได้ 

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางด้านกาแฟระดับโลก เนสกาแฟคือหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนเทรนด์ในตลาดกาแฟ ที่ปัจจุบันอยู่ในยุคกาแฟคลื่นลูกที่ 3 ที่คนดื่มกาแฟมองหาประสบการณ์ทางด้านสัมผัสและความพรีเมี่ยม โดยเทรนด์ความนิยมนี้ผลักดันให้จำนวนของร้านกาแฟในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อไม่นานมานี้เนสกาแฟได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับผู้บริโภค ในกลุ่มคนรักกาแฟชาวไทย พบว่าผู้บริโภคต้องการเพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับการดื่มกาแฟในแบบฉบับของตัวเอง กับกาแฟที่มีรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟสดคั่วบดเช่นเดียวกับที่มีในร้านกาแฟ ดังนั้นเราจึงได้รังสรรค์ เนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ ผสมกาแฟ คั่วบดละเอียด หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “กาแฟสด” เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคกลุ่มนี้

นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เริ่มต้นจากการเปิดตัวเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ผสมกาแฟคั่วบดละเอียดในช่วงเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยยอดขายกว่า 2,500 ล้านแก้ว เทียบเท่ากับยอดการบริโภค 100 แก้ว ต่อ 1 วินาที”

“เราเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ด้วยการนำเสนอ “เนสกาแฟเรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด” ซึ่งใช้เทคโนโลยีหลักเช่นเดียวกันกับเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู โดยเนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ มาพร้อมกับประสบการณ์การดื่มกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ 3 สัมผัส คุณสามารถเพลิดเพลินกับการดื่มเนสกาแฟเรดคัพใหม่ ได้อย่างเต็มรสเต็มกลิ่นในแบบกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาลหรือนม นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่สามารถพิสูจน์คุณภาพกาแฟได้ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน” นายแวลดดิสลาฟ กล่าว

เนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ ได้รับการคิดค้นพัฒนากว่า 2 ปี ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญระหว่าง 2 ศูนย์เทคโนโลยีชั้นนำของ เนสกาแฟในสวิตเซอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา เนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ ได้รับการรังสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยีเอ็มอาร์ซี (Micronized Roasted Coffee - MRC) และเทคโนโลยีดับเบิ้ล ฟิลเตอร์ ให้คนรักกาแฟได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์ใน 3 สัมผัส ความหอมอร่อยแบบเต็มรสเต็มกลิ่น ด้วยการผสมกาแฟคั่วบดละเอียด ความนุ่มละมุนทุกรสสัมผัส ไม่เปรี้ยวแม้ในแบบกาแฟดำ จากเทคโนโลยีดับเบิ้ล ฟิลเตอร์ และ คุณภาพกาแฟที่พิสูจน์ได้ด้วยตา จากกาแฟคั่วบดแท้ที่ก้นแก้ว

“เราใช้งบประมาณกว่า 800 ล้านบาท ในการเปิดตัวเนสกาแฟเรดคัพ ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นงบสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีใหม่กว่า 400 ล้านบาท และเป็นงบในการจัดกิจกรรมทางการตลาดอีก 400 ล้านบาท ผมเชื่อมั่นว่า เนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ จะกลายเป็นแบรนด์กาแฟยอดนิยมในหมู่คอกาแฟชาวไทยที่ชื่นชอบและเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟที่สร้างสรรค์ได้ในแบบฉบับของตัวเอง แม้ในแบบกาแฟดำที่ปราศจากน้ำตาลหรือนม พร้อมประสบการณ์การดื่มกาแฟ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ 3 สัมผัสอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน” นายแวลดดิสลาฟ กล่าวสรุป

พร้อมกันนี้ ยังดึงศิลปินชื่อดัง ธนชัย (ป๊อด) อุชชิน เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อเข้าถึงคนรักกาแฟทั่วประเทศ โดยธนชัยยังได้ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเขาเองในแบบที่เราไม่เคยสัมผัส โดยโชว์ลีลาการวาดภาพ และแต่งเพลงพิเศษชื่อ “กลิ่นหอม”ในภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเนสกาแฟเรดคัพ ใหม่อีกด้วย การเปิดตัวครั้งนี้สนับสนุนด้วยแคมเปญดิจิตอลสุดโดน พร้อมจับมือกับวู้ดดี้ และ อีเอฟเอ็ม เป็นช่องทางการสื่อสารไปสู่ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับสื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย

สัมผัสความอร่อยของเนสกาแฟเรดคัพ ใหม่ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด ได้แล้วใน 8 ขนาด ได้แก่ แบบกล่องขนาดบรรจุ 380 กรัม ราคา 219 บาท ขนาดบรรจุ 180 กรัม ราคา 120 บาท ขนาดบรรจุ 90 กรัม ราคา 63 บาท ขนาดบรรจุ 45 กรัม ราคา 30 บาท ขนาดบรรจุ 25 กรัม ราคา 17 บาท แพ็คแบบซองบรรจุ 2 กรัม จำนวน 48 ซอง ราคา 89 บาท ขนาดบรรจุ 340 กรัม ราคา 219 บาท และเนสกาแฟเรดคัพ เอสเปรสโซ โรสต์ แบบกล่องขนาดบรรจุ 80 กรัม ราคา 63 บาท ที่ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

###

สารถึงบรรณาธิการ

เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 189 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 328,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลกเช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ ตลอดจน แบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ จัดจำหน่ายโดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ซึ่งถือหุ้น 100% โดย เนสท์เล่ เอส. เอ. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตภัณฑ์ เนสกาแฟในประเทศไทย ได้แก่ เนสกาแฟเรดคัพ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เนสกาแฟโกลด์ เนสกาแฟกระป๋องปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม เนสกาแฟโพรเทคโพรสลิม และเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่
Website: https://www.nestle.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

YouTube: https://www.youtube.com/user/NestleThailand

###

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
เอบีเอ็ม
รติกิตติ์ อิทธิชยกุล
โทรศัพท์ 02 252 9871
อีเมล
 [email protected]

Article Type