Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

‘เนสกาแฟ’ เดินหน้าพลิกโฉมแบรนด์ครั้งสำคัญ ต่อยอดความยิ่งใหญ่ 75 ปี ผู้นำตลาดและต้นตำรับกาแฟ

Back to Press releases
กรุงเทพฯ,

เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่

  • เปิดตัวแคมเปญ "Life Possibilities. Start Now." ด้วยเงินลงทุนกว่า 400 ล้านบาท มุ่งครองใจผู้บริโภคในทุกโอกาสของการบริโภค
  • ชูแนวคิด "ชีวิตเต็มไปด้วยโอกาส แค่เริ่ม" ส่งเสริมหนุ่มสาวไทยลุกขึ้นทำตามความฝัน เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ ตอบรับไลฟ์สไตล์ทันสมัย ขยายฐานผู้บริโภค
  • ส่ง "เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่" สุดเทรนดี้ บุกคอมมูนิตี้มอลล์ อาคารสำนักงาน ห้างดัง เสิร์ฟเนสกาแฟถ้วยโปรด พร้อมให้ลิ้มลองเมนูกาแฟแสนอร่อย สูตรพิเศษเฉพาะของเนสกาแฟ
  • ฉีกแนวกว่าใคร - ออกหนังโฆษณาโทรทัศน์ความยาว 45 วินาที 3 เรื่อง พร้อมเปิดตัวหนังสั้นออนไลน์ ครั้งแรกที่ผู้บริโภคเลือกตอนจบได้เองถึง 14 แบบ
  • สร้างกระแสกระหึ่มโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค - ออก "คำคมจับใจ รูปแบบออนไลน์" ให้ทุกคนได้ "กดไลค์ และ แชร์" เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เริ่มต้นโอกาสใหม่ๆ ที่ www.facebook.com/NESCAFE
  • พร้อมเปิดตัวสัญลักษณ์ใหม่ (โลโก้) ทันสมัย พร้อมกับเนสกาแฟทั่วโลก

'เนสกาแฟ' กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมของไทยและของโลก โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ประกาศเดินหน้าก้าวสำคัญในการพลิกโฉมแบรนด์ครั้งสำคัญตามนโยบายทั่วโลก เพื่อเสริมแกร่งแบรนด์ ต่อยอดความสำเร็จด้วยภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ไม่หยุดนิ่ง รวมถึงยกระดับประสบการณ์การดื่มกาแฟของผู้บริโภคแบบ "ทุกที่ทุกเวลา" ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

เนสท์เล่ ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกาแฟสำเร็จรูปขอโลก ผู้เปิดตัว เนสกาแฟ กาแฟผงสำเร็จรูปแบรนด์แรกของโลก ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่ครองใจคนทั่วโลกมากว่า 75 ปี และกว่า 30 ปีในประเทศไทย ปัจจุบันเนสกาแฟคือแบรนด์กาแฟผู้นำตลาดระดับโลก ซึ่งมีคนดื่มเนสกาแฟถึง 5,500 ถ้วยในทุกๆ วินาทีทั่วโลก

มร. คริสโตฟ สเติร์น
มร. คริสโตฟ สเติร์น
ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจกาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

ภายใต้การพลิกโฉมแบรนด์ระดับโลก เนสกาแฟ ได้เปิดตัวแคมเปญ "Life Possibilities. Start Now." ชูแนวคิด "ชีวิตเต็มไปด้วยโอกาสแค่เริ่ม" เพื่อเสริมแกร่งผู้นำตลาดของเนสกาแฟ แบรนด์กาแฟยอดนิยมของไทยและคนทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์กาแฟถ้วยโปรดจากเนสกาแฟแบบ "ทุกที่ทุกเวลา" โดยส่งกิจกรรมการตลาดครบวงจรแบบฉีกแนว เพื่อเข้าถึงและสื่อสารให้หนุ่มสาววัยทำงานให้ลุกขึ้นทำตามความฝัน ด้วยกาแฟคุณภาพ ที่มีให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบ และนวัตกรรมกาแฟที่ตอบรับทุกอรรถรสและ ไลฟ์สไตล์ทันสมัยของผู้บริโภค ด้วยงบประมาณสนับสนุนกว่า 400 ล้านบาท

มร. คริสโตฟ สเติร์น ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจกาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า "แคมเปญ 'Life Possibilities. Start Now.' (ชีวิตเต็มไปด้วยโอกาส แค่เริ่ม) จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนมุ่งมั่นก้าวออกมาเพื่อไขว้คว้าความฝัน ซึ่งโอกาสนั้นอาจเกิดขึ้นในทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา เริ่มต้นจากกาแฟถ้วยโปรด เป็นพลังในการดำเนินชีวิตอย่างเต็มที่ แคมเปญนี้จะเน้นการสื่อสารตรงไปยังกลุ่มเป้าหมาย คอกาแฟคนรุ่นใหม่"

เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่
เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่

"ด้วยความแข็งแกร่งของเนสกาแฟ ที่เราพิถีพิถันในการคัดสรรกาแฟคุณภาพ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ผ่านการค้นคว้าวิจัยหลายขั้นตอน รวมถึงการประเมินผล เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติอร่อยและ มีโภชนาการที่สมดุล จนได้กาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่น พร้อมทั้งการนำเสนอนวัตกรรมกาแฟที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟที่หลากหลายเพื่อผู้บริโภคอย่างไม่หยุดนิ่ง เราคาดว่าแคมเปญ 'Life Possibilities. Start Now.' จะสามารถส่งเสริมให้เนสกาแฟครองใจผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี" มร. สเติร์น กล่าวสรุป

นางสาวพัทนัย เหลืองตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ของแคมเปญ "Life Possibilities. Start Now." ว่า "จากการศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคเป้าหมาย คือคนทำงานรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์อินเทรนด์ พบว่า ผู้บริโภค กลุ่มนี้ต้องการการยอมรับในสังคม และมีความคิดเป็นของตนเอง จึงมองหาสิ่งที่ช่วยจุดประกายความคิด เปิดตา เปิดใจเสมอ เพื่อช่วยในการตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ในชีวิต ซึ่งเนสกาแฟ คือ กาแฟที่ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจในทุกๆ วัน กระตุ้นให้กล้าคว้าโอกาสในชีวิต จึงเป็นทางเลือกที่ลงตัวอย่างแท้จริง"

"เราได้วางแผนสร้างกระแสเนสกาแฟถ้วยโปรดด้วยการเปิดตัว 'เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่' ในสไตล์สุดเก๋ เป็นครั้งแรกในวงการกาแฟผงสำเร็จรูปของไทย เพื่อสามารถเข้าถึงผู้บริโภค และให้สามารถลิ้มลองความแปลกใหม่ และมีประสบการณ์กับเนสกาแฟในรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง โดยมีบริการชิมฟรี จำหน่าย และสาธิต การปรุงเมนูกาแฟคุณภาพที่ อร่อยกลมกล่อม หอมกรุ่นตามแบบฉบับเนสกาแฟ โดยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญของเนสกาแฟ ด้วยเมนูกาแฟอร่อยง่ายทั้งร้อนและเย็น เอาใจคอกาแฟสุดเทรนดี้ ถึง 9 เมนู อาทิ คาปูชิโน่ โซ คูล, คาราเมล แมคคิอาโต้ โซนาต้า, มอคค่า มาชแมลโล่, มอคค่า แบล็ค ฟอเรสซ์, เซซามี วนิลา คอฟฟี่ และ ออเรนจ์ แจม คอฟฟี่ เป็นต้น โดยสามารถรับประสบการณ์เนสกาแฟถ้วยโปรดที่เนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่ กว่า 100 จุดทั่วประเทศ ตั้งแต่ 3 มิถุนายน – 12 สิงหาคม 2557 ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/NESCAFE" นางสาวพัทนัยกล่าว


คำคมสร้างแรงบันดาลใจ

นอกจากเมนูสุดสร้างสรรค์จากเนสกาแฟแล้ว ภายในเนสกาแฟ ป๊อบ อัพ คาเฟ่ ยังมีกิจกรรมให้ผู้บริโภคถ่ายภาพสุดแนวกับ "อินเตอร์แอคทีฟ วอลล์" สถานที่ในฝัน และ "คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ตามแนวคิดของแคมเปญ "Life Possibilities. Start Now." เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถนำไปโพสต์ และแชร์ต่อ สร้างกระแสการรับรู้ของแคมเปญผ่านทางดิจิตอลมีเดียได้ต่อไป

"เพื่อตอกย้ำแนวคิด 'Life Possibilities. Start Now' หรือ 'ชีวิตเต็มไปด้วยโอกาส แค่เริ่ม' เราได้เตรียมกลยุทธ์การสื่อสารการตลาด ที่ฉีกแนวไม่เหมือนใคร อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์ความยาว 45 วินาที 3 เรื่อง และ 'Let's Start' ซึ่งคือภาพยนตร์สั้นทางออนไลน์ เพื่อนำเสนอว่าชีวิตเต็มไปด้วยโอกาส และในทุกๆ โอกาสก็มีความเป็นไปได้เพียงแค่เริ่มต้นและเลือกทางเดิน โดยผู้บริโภคเลือกตอนจบเองได้ถึง 14 แบบ โดยสามารถเริ่มกำกับได้แล้วที่ http://bit.ly/istartican-c หรือเข้าไปที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจของ เนสกาแฟ ที่มีการสร้างสรรค์ 'คำคมสร้างแรงบันดาลใจ' (Quote) พร้อมภาพประกอบเผยแพร่บนตัวเพจ เพื่อให้ผู้บริโภคได้กล้าเริ่มต้นคว้าโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตและลงมือทำ อาทิ 'ความฝันหมดอายุได้ ถ้าไม่รีบทำ' และ 'ชีวิตไม่ใช่รูปถ่าย ทำไมต้องอยู่ในกรอบ' ซึ่งผู้บริโภคชื่นชอบและตอบรับอย่างท่วมท้น สร้างปรากฏการณ์กด 'ไลค์ และ แชร์' ใหม่ทางโชเชียลเน็ตเวิร์ค" นางสาวพัทนัยกล่าว

คำคมสร้างแรงบันดาลใจ

"พร้อมกันนี้ เนสกาแฟยังได้แนะนำสัญลักษณ์ (โลโก้) ใหม่ ของเนสกาแฟทั่วโลกซึ่งเปิดตัวในกว่า 180 ประเทศ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย สัญลักษณ์ใหม่ดังกล่าวเพิ่มความโค้งมนลงของตัวอักษรที่ประกอบเป็นชื่อแบรนด์ เพื่อสื่อถึงความโดดเด่น เท่ ทันสมัย และไม่หยุดนิ่ง แต่ยังคงความแข็งแกร่งของแบรนด์ในด้านของคุณภาพ รสชาติกลมกล่อมและกลิ่นอันหอมกรุ่นของเนสกาแฟไว้ รวมถึงเพิ่มความชัดเจนของเครื่องหมาย "อั๊ก-ซอง" ลงบนตัว อักษร e ตัวสุดท้าย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการจุดประกายแรงบันดาลใจ" นางสาวพัทนัยกล่าวสรุป
ติดตามข่าวสารและร่วมกิจกรรมเท่ เก๋ ท้าทาย ไม่เหมือนใครกับเนสกาแฟได้ที่ www.facebook.com/NESCAFE.

เนสกาแฟ แบรนด์กาแฟยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ส่งเสริมให้ผู้บริโภคเริ่มโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตในทุกๆ วัน อย่างมั่นใจด้วยความภาคภูมิใจ

"ชีวิตเต็มไปด้วยโอกาส แค่เริ่ม... เนสกาแฟ"