Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

แท็กทีมนาเดีย และพลอย ชิดจันทร์ แชร์ทิปส์สร้างลูกแกร่ง

Back to Press releases
กรุงเทพฯ,
 

กรุงเทพฯ - 24 พฤศจิกายน 2558“แนน” ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มนมสำหรับเด็ก โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้นำด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี จัดงาน “อนาคตที่ดี เริ่มจากการเอาใจใส่ตั้งแต่วันนี้ เปิดตัว “แนน ออพติโปร เอชเอ คิด 3” นวัตกรรมโภชนาการล่าสุดสำหรับเด็ก พร้อมดึงคุณแม่เซเลบ นาเดีย โสณกุล และน้องนพ แท็กทีมกับคุณแม่ พลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ และ น้องชิลี่ ร่วมแชร์ประสบการณ์สร้างรากฐานสุขภาพที่แข็งแรงในระยะยาว เพื่อการเรียนรู้ที่ดียิ่งกว่า ร่วมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำการเลือกโภชนาการคุณภาพให้ลูกน้อย ณ ดิออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

วันนี้ "แนน" พร้อมแล้วที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ “แนน ออพติโปร เอชเอ คิด 3” โภชนาการเครื่องดื่มนมสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ซึ่งค้นคว้าและพัฒนาโดยสถาบันโภชนาการเนสท์เล่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารและโภชนาการที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย มร. วูฟกัง ฟรีสส์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจโภชนาการทารกและผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กโต บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า เนสท์เล่ตระหนักดีว่าโภชนาการสำหรับเด็กตั้งแต่วัยเยาว์นั้น ส่งผลสำคัญต่อสุขภาพในระยะยาว เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มนมสำหรับเด็กที่เหมาะสมเพื่อสร้างรากฐานสำคัญที่จะทำให้พวกเขาเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ดี และเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้จากผลการศึกษาวิจัยภายใต้ความร่วมมือของสถาบันโภชนาการเนสท์เล่กับภาควิชากุมารเวชศาสตร์
มหาวิทยาลัยลุดวิค - แมคซิมิลเลียนส์ มิวนิค ประเทศเยอรมันนี ระบุว่า การได้รับโปรตีนในปริมาณที่มากเกินไปในช่วงวัยทารกและเด็กเล็ก อาจเพิ่มโอกาสของการเกิดโรคในอนาคต เนื่องจากการได้รับโปรตีน ในปริมาณที่สูงเกินความต้องการของทารก จะกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระบบเผาผลาญ ก่อให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้น นำไปสู่โรคอ้วน โรคหัวใจและหลอดเลือดได้

ด้วยเหตุนี้ สถาบันโภชนาการเนสท์เล่ จึงได้ทุ่มเทค้นคว้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ “แนน ออพติโปร เอชเอ คิด 3” นวัตกรรมโภชนาการเครื่องดื่มนมสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ประกอบด้วย ออพติโปร เอชเอ โปรตีนเวย์ที่ผ่านการย่อยบางส่วนโดยกระบวนการเฉพาะของเนสท์เล่ พร้อมด้วยสารอาหารพื้นฐาน 11 ชนิดที่ร่างกายต้องการ ประกอบด้วย วิตามินเอ บี 2 บี12 ซี ดี อี เค กรดโฟลิค ธาตุเหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยในการกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ให้เป็นผู้ช่วยสำคัญของคุณแม่ ยุคใหม่ ในการสร้างพื้นฐานสุขภาพที่แข็งแรง เพื่อการเรียนรู้ที่ดีกว่าสำหรับลูกน้อย

รศ.นพ. สังคม จงพิพัฒน์วณิชย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการเลือกสรรโภชนาการ ที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยว่า “คุณแม่ส่วนใหญ่มักเลือกนมที่มีปริมาณโปรตีนสูงให้แก่ลูกน้อย เพราะเข้าใจว่าจะช่วยให้เขาเติบโตอย่างแข็งแรง แต่นั่นเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เพราะคุณภาพของโปรตีน ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ลูกน้อยควรได้รับโปรตีนคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสมใกล้เคียงกับนมแม่ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมระบบการเผาผลาญที่ดี เพราะถ้าลูกได้รับปริมาณโปรตีนมากเกินไป จะทำให้ไตต้องทำงานหนัก มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน เบาหวาน และหลอดเลือดหัวใจ มากขึ้นเมื่อลูกโตเป็นผู้ใหญ่

ด้าน ศ.พญ.จรุงจิตร์ งามไพบูลย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้เด็ก นายกสมาคมโรคภูมิแพ้ โรคหืด และวิทยาภูมิคุ้มกันแห่งประเทศไทยให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนที่มี ผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภูมิแพ้ ส่งผลให้ลูกน้อยเติบโตและมีพัฒนาการ ที่สมวัย การบริโภคโปรตีนที่มีคุณภาพเสมือนเป็นการสร้างเกราะปกป้องลดเสี่ยงลูกน้อยให้ห่างไกลโรคร้าย เมื่อร่างกายของลูกแข็งแรงเขาก็พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวอย่างเต็มที่

ด้านเซเลบริตี้คุณแม่สาวสวยหุ่นฟิต นาเดีย (นิมิตรวานิช) โสณกุล ที่วันนี้ควงคู่น้องนพ ลูกชายสุดรัก
สุดหวง ก็เผยเคล็ดไม่ลับในการดูแลลูกว่า “ด้วยความตั้งใจที่จะมีลูก พอมีน้องนพเขาเลยเป็นทุกอย่าง ของครอบครัว ช่วงแรกเดียหยุดรับงาน ตั้งใจจะทำหน้าที่คุณแม่ให้ดีที่สุด ถึงเหนื่อยแต่ก็มีความสุข ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ต้องหาความรู้เยอะมาก ทั้งอ่านหนังสือและปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญถึงวิธีการเลี้ยงดูด้วยโภชนาการที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ที่ไม่เพียงแต่ให้ประโยชน์ในด้านการพัฒนาทางร่างกายเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงพัฒนาการในการเรียนรู้ควบคู่กันด้วย และก็ไม่ผิดหวัง เพราะน้องนพเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยป่วย และสนใจเรียนรู้สิ่งรอบตัวอยู่ตลอด เวลาตอนนี้ก็ใกล้จะ 4 ขวบแล้ว เดียภูมิใจที่ได้เห็นเขาเติบโต มีร่างกายที่แข็งแรงและมีพัฒนาการขึ้นในทุก ๆ วัน ยิ่งมาวันนี้ได้รู้ว่ามีโภชนาการที่ตอบโจทย์ก็หายกังวล และมั่นใจว่าเขาจะได้รับโปรตีนอย่างเหมาะสม

ส่วนคุณแม่ลูกสี่นักธุรกิจดาวรุ่ง พลอย - ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูก เล่าว่า “พลอยมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกมาสามคนแล้ว พอมีคนที่ 4 น้องชิลิน พลอยเลยเข้าใจวิธีการเลี้ยงดูและลำดับขั้นของพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกได้ดี แต่เพราะไลฟ์สไตล์รอบตัวเปลี่ยนเร็วมาก พลอยจึงไม่หยุดค้นหาที่สิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้พวกเขาเติบโตและปรับตัวใช้ชีวิตกับสังคมรอบข้างได้อย่างมีความสุข พลอย ใส่ใจทุกขั้นตอนของการเลี้ยงลูก แต่ให้ความสำคัญกับการเลือกอาหารมากที่สุด เพราะรู้ดีว่าโภชนาการ ที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยมีส่วนสำคัญที่ทำให้เขามีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีพัฒนาการที่สมวัย

โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตและการทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกาย พลอยจึง เลี้ยงลูกทุกคนด้วยนมแม่ จนกระทั่งถึงวัยที่ต้องเสริมด้วยอาหารแบบอื่นควบคู่กับการดื่มนม พลอยก็ยัง มองหานมที่มีโปรตีนคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสมที่เด็กควรได้รับ ลูก ๆ จึงไม่มีปัญหาเรื่องได้รับโปรตีน มากเกินไปจนอาจกลายเป็นโรคอ้วนได้”

รากฐานของพัฒนาการที่ดีเริ่มจากการมีสุขภาพที่ดี คุณแม่ยุคใหม่จึงไม่เคยหยุดนิ่งที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกน้อยเสมอ เพราะรู้ดีว่า “อนาคตที่ดี...เริ่มจากการเอาใจใส่ตั้งแต่วันนี้”