ประวัติความเป็นมาการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล

กลับไปหน้าข่าวประชาสัมพันธ์เม.ย. 4, 2561

ประวัติความเป็นมาการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล

ไมโล ฟุตซอล ถือกำเนิดขึ้นใน ปี พ.ศ. 2553 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ไทยหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายและการเล่นกีฬา ซึ่งการแข่งขันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีไม่ว่าจะ เป็นจากเยาวชนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน, โค้ชผู้ฝึกสอน รวมไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง จึงได้เพิ่มการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไปได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันที่มีมาตรฐานสากลและ ยังได้รับความร่วมมือจากองค์กรภาครัฐที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการจัดกิจกรรมอีกด้วย

 

 

จนกระทั่งในปีพ.ศ.2558 ไมโลเล็งเห็นความสามารถของเยาวชนไทยในกีฬาฟุตซอล จึงอยากเปิดโอกาสให้กับเยาวชนในต่างจังหวัดได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้น จึงได้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก ขึ้นในแต่ละภูมิภาค เพื่อให้น้องๆ เยาวชนจากจังหวัดต่างๆ ได้เข้ามาร่วมแข่งขัน โชว์ความสามารถ รวมถึง สั่งสมประสบการณ์การแข่งขันที่มีมาตรฐาน นอกจากนี้เพื่อเป็นกำลังใจและรางวัลในการแข่งขันของเยาวชน ไมโลจึงขอพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับเป็นถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันไมโล ฟุตซอล

 

 

ประวัติความเป็นมาการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล Road to Barcelona

และในปี พ.ศ. 2560 ที่ เนสท์เล่ ไมโล ได้ผนึกความร่วมมือระดับโลกกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า เพื่อมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนทั่วโลก ด้วยทั้งสององค์กรมีความเห็นร่วมกันถึงความสำคัญของการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาที่จะช่วยพัฒนาเด็กๆ ได้รอบด้าน

ซึ่งในปีพ.ศ. 2560 เป็นต้นมา การแข่งขันมีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านๆ มา คือการเปิดโอกาสได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ...ไกลถึงสโมสร ฟุตบอล บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เพื่อร่วมพัฒนาความสามารถฝึกซ้อมที่ “แคมป์นู” สนามฟุตบอลระดับตำนาน บ้านเกิดของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน