Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

ดวลแข้งฟุตซอลรอบชิงฯ "ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2015" ชิงถ้วยรางวัลและทุนการศึกษา

Back to Press releases
กรุงเทพฯ,

กรุงเทพฯ –  20 กันยายน 2558 – เครื่องดื่มไมโล และอาหารเช้าไมโลซีเรียล โฮลเกรน โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อโภชนาการ สุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีระดับโลก จับมือ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ "ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2015" ฟุตซอลทัวร์นาเมนท์ระดับประเทศสำหรับเด็กและเยาวชนรายการใหญ่ที่สุดครอบคลุมรุ่นอายุ 7-15 ปี มุ่งส่งเสริมการออกกำลังกาย ลับฝีเท้า เพื่อการเติบโตสมวัยและพัฒนาการรอบด้าน พร้อมให้ความรู้ด้านโภชนาการสำหรับเด็กและเยาวชน นำ 40 ทีม ที่เข้ารอบสุดท้ายจากแต่ละภูมิภาค โชว์ลีลาดวลแข้งชิงความเป็นแชมเปี้ยน และทุนการศึกษารวมกว่า 6 แสนบาท โดยรุ่น 13-15 ปี รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ณ ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

ในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงของเนสท์เล่ นำโดย นางออดรีย์ เลียว ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ นายเดวิด คาร์เตอร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย หน่วยธุรกิจอาหารเช้าซีเรียล ภูมิภาค
อินโดไชน่า และ นายยูจีน ชาน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและบริการทางการตลาด ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และให้กำลังใจแก่นักกีฬาทุกคน พร้อมด้วย เกรท วรินทร/ ป้อง ณวัฒน์/ เดี่ยว สุริยนต์
และ โจ๊ก โซคูล มาร่วมดวลแข้งในนัดกระชับมิตรสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชนอีกด้วย

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ไมโลมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อร่อยและมีโภชนาการเหมาะสมสำหรับเด็กไทย
รวมถึง ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัยและพัฒนาการรอบด้านเสมอมา โดยการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2015” ถือเป็นหนึ่งความมุ่งมั่นเพื่อสนับสนุนเจตนารมณ์ข้างต้น ซึ่งนับเป็น
การแข่งขันฟุตซอลระดับประเทศสำหรับเด็กและเยาวชนรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ครอบคลุมการแข่งขัน
ฟุตซอลในรุ่นอายุ 7-15 ปีจากทุกภูมิภาค ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศและทุนการศึกษารวมกว่า 600,000 บาท
โดยแบ่งเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นอายุ 7-8 ปี รุ่น 9-10 ปี รุ่น 11-12 ปี และรุ่น 13-15 ปี ในปีนี้ คณะผู้จัดมีความภูมิใจ เป็นอย่างยิ่งที่เราได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศรุ่นอายุ 13-15 ปี เป็นครั้งแรก และเชื่อมั่นว่า เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะร่างกาย พัฒนาจิตใจ มีสปิริตความเป็นนักกีฬาจากการลงแข่งขันในรายการนี้ เพื่อเป็นอนาคต ที่ดีของประเทศต่อไป”

นายเดวิด คาร์เตอร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย หน่วยธุรกิจอาหารเช้าซีเรียล ภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “นอกจากการเป็นผู้จัดการแข่งขันไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสนามให้เด็กและเยาวชน ได้ฝึกฝีเท้า พัฒนาทักษะทางร่างกาย อันเป็นพื้นฐานของความพร้อมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ไมโลยังให้ความรู้ด้านโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชนแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง เพราะการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ร่างกายเติบโตสมวัย แข็งแรง พร้อมเล่นกีฬาทุกประเภท โดยเฉพาะมื้อเช้าคือมื้ออาหารสำคัญที่สุด เด็กและเยาวชนควรได้รับอาหารที่มีประโยชน์ อาทิ
เครื่องดื่มไมโล และ ไมโลซีเรียล โฮลเกรน วันนี้นับเป็นวันประวัติศาสตร์ของ “ไมโล ฟุตซอล แชมเปี้ยน 2015”
ในการรวมพลังเยาวชนกว่า 500 ชีวิตจาก 40 ทีมฟุตซอลที่ผ่านเข้ามาแข่งขันในรอบสุดท้าย ผมขอชื่นชมทุกคนที่อยู่ที่นี่ทั้งทีม ที่ได้ลงสนามในรอบชิงชนะเลิศและทีมที่มาเชียร์ให้กำลังใจเพื่อนวันนี้ ล้วนได้แสดงศักยภาพความเป็น “แชมเปี้ยน” ตัวจริงให้เราได้เห็น”

เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ เล่าว่า "ปกติผมชอบเตะฟุตบอลเป็นงานอดิเรกอยู่แล้วครับ การแข่งขันนี้ดีมาก ๆ
ซึ่งผมมาร่วมด้วยเกือบทุกปี เป็นการเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้พัฒนาและโชว์ฝีมืออย่างต่อเนื่อง ได้เห็นน้อง ๆ เยาวชนมุ่งมั่นกันขนาดนี้ ผมว่าประเทศไทยเราจะต้องมีนักกีฬาฟุตซอลฝีเท้าดีมาประดับวงการฟุตซอลไทยแน่นอนเลยครับ ยังไงน้อง ๆ ที่พลาดไปวันนี้ ก็อย่าหมดกำลังใจ ฝึกฝนฝีเท้าใหม่ แล้วมาลงแข่งปีหน้ากันนะครับ”

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ บอกว่า “ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนเลยว่าน้อง ๆ ทุกคนเก่งมากเลยนะครับ ที่สำคัญวันนี้นอกจากจะได้มาเชียร์น้องเยาวชนแข่งขันฟุตซอลกันแล้ว ผมก็ได้มาเตะฟุตซอลนัดกระชับมิตรด้วย สนุกและรู้สึกดีที่ได้ออกกำลังกายครับ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างตอนเช้า ผมต้องทานอาหารเช้าครับ เพราะเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ไม่ควรละเลย ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผลิตภัณฑ์ซีเรียลที่ทำจากโฮลเกรน ข้าวสาลีเต็มเมล็ด หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากนมอย่างไมโลแล้ว ร่างกายก็จะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ เหมาะสมให้เราได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่ อยากขอบคุณไมโลที่เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้เยาวชน ได้ฝึกซ้อมแล้วออกมาแสดงความสามารถของ ตัวเอง ในวันนี้มาก ๆ ครับ”

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/MILOThailand