Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เริ่มแล้ว “ไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona”เส้นทางนักเตะรุ่นเยาว์สู่สนามบาร์เซโลน่า

milo
Back to Press releases

กรุงเทพฯ - 23 มิถุนายน 2560 – กลับมาอีกครั้งกับการเปิดสนามฟาดแข้งครั้งสำคัญของนักเตะเยาวชน ใน “ไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona” ทัวร์นาเมนท์ระดับประเทศ ซึ่งจัดขึ้นโดยผลิตภัณฑ์เนสท์เล่-ไมโล และอาหารเช้าเนสท์เล่-ไมโลซีเรียล โฮลเกรน ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี และทุนการศึกษารวมกว่า 600,000 บาท ภายใต้ความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ เปิดรับสมัครเด็กและเยาวชนอายุ 7-15 ปี ให้ประลองความฟิตทั่วประเทศ แล้ววันนี้ และยิ่งใหญ่กว่าทุกการแข่งขันกับการคัดเลือกนักกีฬาเข้าแคมป์ฝึกเข้มทักษะเฉพาะ ก่อนเฟ้นหาตัวแทนนักเตะอายุระหว่าง 7-12 ปีจำนวน 4 คนที่มีหัวใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย และมีความเข้มแข็งมุ่งมั่น บินลัดฟ้าเข้าฝึกทักษะความเป็นเลิศทางกีฬาลูกหนังกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า โดยการแข่งขันไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona จะประเดิมสนามสู้ศึกใน รอบคัดเลือกในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ 

นางออดรีย์ เลียว ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “เนสท์เล่มุ่งมั่นในเจตนารมณ์ขององค์กรที่ว่าเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future) ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ยังมุ่งเน้นที่จะสร้างความแตกต่างในชีวิตเด็กในประเทศไทย ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขามีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น โดยการส่งเสริมการรับประทานอาหารเช้าที่ให้โภชนาการเหมาะสมควบคู่กับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ ผ่านทางการสนับสนุนการจัดการแข่งขันไมโล ฟุตซอลอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 7 ปีติดต่อกัน และให้ความรู้แก่เยาวชนถึงความสำคัญของการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี เพื่อเสริมสร้างเยาวชนไทยให้เติบโตเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จและเป็นประชากรที่มีคุณภาพของประเทศชาติ"

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการสำหรับผู้ใหญ่ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันไมโล ฟุตซอล เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของเราที่มุ่งส่งเสริมการเล่นกีฬาเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัยและพัฒนาการรอบด้านของเด็ก ๆ เพราะเราเชื่อมั่นว่า กีฬาเป็นครูที่ยิ่งใหญ่ กีฬาสามารถสร้างคน ช่วยหล่อหลอมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น พวกเขาสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเล่นกีฬา เช่น ความเข้มแข็ง ความกล้า ความมั่นใจ และความมุ่งมั่นอดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานเป็นทีม มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตจนก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด” 

“การแข่งขันในปีนี้ก็มีความพิเศษยิ่งกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือและวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันระหว่างเนสท์เล่-ไมโล และสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ที่เชื่อมั่นว่า กีฬาเป็นครูที่ดีที่สุดที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้ในหลายมิติ จึงนำไปสู่ การต่อยอดกิจกรรมด้วยโปรแกรมการคัดเลือกเยาวชนนักกีฬาฟุตซอลที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เพื่อไปพัฒนาและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทักษะการเล่นกีฬาจากโค้ชมืออาชีพระดับโลกกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ซึ่งนอกเหนือจาก การส่งเด็กไปฝึกที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าแล้ว เรายังได้รับความร่วมมือจากทางสโมสรในการส่งผู้ฝึกสอนมาร่วมฝึกทักษะให้กับเด็กๆ ที่เข้าร่วมในไมโล แคมป์ Road to Barcelona และคัดเลือกตัวแทนนักเตะ 4 คนสุดท้ายอีกด้วย” นายไชยงค์กล่าวเสริม

นายเดวิด คาร์เตอร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย หน่วยธุรกิจอาหารเช้าซีเรียล ภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันไมโล ฟุตซอล อย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของไมโลในการสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมของตนเอง เพื่อทำภารกิจต่าง ๆ ในแต่ละวันให้สำเร็จ  ซึ่งความพร้อมทางกายคือรากฐานสำคัญ ดังนั้น นอกจากเราจะมอบสนามเพื่อทดสอบฝีเท้าให้กับนักฟุตซอลรุ่นเยาว์แล้ว เรายังสอดแทรกความรู้ด้านโภชนาการที่เหมาะสมกับเด็กและเยาวชนไทย รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองอีกด้วย เพราะการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์กับร่างกายอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ร่างกายเติบโตสมวัย แข็งแรง และแข็งแกร่ง พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ใช้พลังงานตลอดทั้งวัน”

นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา รักษาการอธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “เป้าหมายหลักของกรมพลศึกษา คือการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนากิจกรรมกีฬา นันทนาการ ร่วมกับองค์กรต่าง ๆ อย่างเป็นรูปธรรม เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมจัดการแข่งขันกีฬาไมโล ฟุตซอล มาอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันไมโล ฟุตซอลเป็นสนามสำคัญที่เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออก ซึ่งความสามารถ และพัฒนาศักยภาพทางการกีฬาอย่างแท้จริงตั้งแต่วัยเยาว์ ครอบคลุมระดับประถมศึกษา อายุ 7-15 ปี รวมถึงมีโอกาสได้ฝึกอบรมพัฒนาทักษะกับผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ และก้าวสู่การเรียนรู้ในระดับมาตรฐานโลก ซึ่งจะช่วยยกระดับมาตรฐานการกีฬาภายในประเทศของเราให้สูงขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย”

นางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์  ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “การสนับสนุนให้ผู้ปกครองเห็นความสำคัญของการปลูกฝังให้เด็ก ๆ มีแอคทีฟไลฟ์สไตล์ ผ่านการเล่นกีฬาควบคู่กับการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม จะทำให้เด็ก ๆ มีร่างกายที่เติบโตแข็งแรงสมวัย พร้อมต่อการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เพื่อการมีพัฒนาการในทุก ๆ ด้าน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างพลเมืองที่มีศักยภาพของชาติในอนาคต”

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และที่ปรึกษา ไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona กล่าวว่า “การเล่นกีฬาไม่เพียงแต่ช่วยให้เด็ก ๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ยังเป็นครูที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งนอกจากพวกเขาจะได้เรียนรู้ทักษะทางกีฬานั้น ๆ แล้ว ยังจะได้ฝึกฝนทักษะการใช้ชีวิตที่เรียนรู้ได้จากกีฬา อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬาที่เล่นเป็นทีมที่ต้องอาศัยทีมเวิร์ค และความเข้าใจซึ่งกันและกัน ผมเชื่อว่ากีฬาสร้างคน และคนสร้างชาติ เพราะกีฬาสอนให้เรารู้จักแพ้ รู้จักชนะ ให้อภัย ขอโทษ และทำให้ดีที่สุด ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองจะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะสนับสนุนให้เยาวชนเห็นความสำคัญและสนใจการเล่นกีฬา”  

การแข่งขันไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท แบ่งออกเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นอายุ 7-8 ปี รุ่นอายุ 9-10 ปี รุ่นอายุ 11-12 ปี และรุ่นอายุ 13-15 ปี โดยระหว่างการแข่งขันในรอบ รองชนะเลิศจะมีทีมผู้ฝึกสอนที่มีความเชี่ยวชาญตามติดทุกแมตช์การแข่งขัน เพื่อคัดเลือกนักกีฬาที่มีพัฒนาการในด้านการปรับตัวและภาวะจิตใจที่ดีในสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึงทักษะด้านกีฬาที่โดดเด่นจำนวน 40 คน เพื่อเข้าร่วมฝึกฝนกับครูผู้ฝึกสอนที่มีความเชี่ยวชาญ ในกิจกรรม “ไมโล แคมป์ Road to Barcelona” จากนั้น จะคัดเลือกนักกีฬาจำนวน 4 คน อายุระหว่าง 7-12 ปีที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว บินลัดฟ้าเข้าร่วมอบรมกับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า

ทั้งนี้ การแข่งขันรอบคัดเลือกของไมโล ฟุตซอล 2017 Road to Barcelona จะเริ่มขึ้นในวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2560 โดยภาคกลางจะคัดเลือกที่สนามแกรนด์ ซอกเกอร์โปร กรุงเทพฯ ภาคเหนือที่สนามเอ็มอาร์ ซอกเกอร์ อารีน่า จังหวัดเชียงใหม่ ภาคอีสานที่สนามราชันย์ อะคาเดมี่ จังหวัดอุบลราชธานี และภาคใต้ที่สนามคอหงส์ อารีนา จังหวัด สงขลา ทีมที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.MILO.co.th และสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 กรกฎาคม 2560 และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Call Centre หมายเลข 081-946-3251 และ 02-375-7729 ต่อ 102 และ 115 (การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์)

###

สารถึงบรรณาธิการ

เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 189 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 328,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักใน ระดับโลกเช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับผลิตภัณฑ์ไมโลของเนสท์เล่ ในประเทศไทย ได้แก่ เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ปรุงสำเร็จ (3 อิน 1) ตราไมโล สูตรแอคทิฟ-โก

เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ตราไมโล สูตรแอคทิฟ-โก ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม ยูเอชทีรสช็อกโกแลตมอลต์ ตราไมโล สูตรแอคทิฟ-โก อาหารเช้าซีเรียลโฮลเกรน รสช็อกโกแลตมอลต์ ตราไมโล ไอศกรีมเนสท์เล่ไมโล และขนมหวานรสช็อกโกแลต ตราไมโลช็อกโกบาร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: 

เอบีเอ็ม โทร. 02 252 9871

ธิตาวัลย์ จัตุรัสพันธ์ (ปู)
โทร. 089 528 3525
อีเมล [email protected] 

ธนทอง วงศ์พิเศษกุล (บินน์)
โทร. 095 205 5509
อีเมล [email protected]