Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เนสท์เล่ฉลองครบรอบ 15 ปีกิจกรรม FoSTAT-Nestlé Quiz Bowl 
เวทีประลองความรู้ พัฒนานักวิทยาศาสตร์อาหารรุ่นใหม่

milo2
Back to Press releases

ศ.ดร.ภาวิณี ชินะโชติ (ที่ 4 จากขวา) นายกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (โฟสแตท) และ นางดรุณี เอ็ดเวิร์ดส (ที่ 4 จากซ้าย)  ที่ปรึกษาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย และประธานผู้ทรงคุณวุฒิวิชาการ พร้อมด้วย นายนภดล ศิวะบุตร (กลาง) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์
บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และนักวิทยาศาสตร์อาหารที่เคยผ่านเวที FoSTAT-Nestlé Quiz Bowl ร่วมฉลองความสำเร็จ 15 ปี ของการจัดกิจกรรม เพื่อพัฒนาบุคลากรสู่ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมด้านโภชนาการของประเทศไทย 

กรุงเทพฯ - 26 มิถุนายน 2560: บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จับมือกับสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ทางอาหารแห่งประเทศไทย (โฟสแตท) จัดงานฉลองครบรอบ 15 ปี “FoSTAT-Nestlé Quiz Bowl” กิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารระดับประเทศ ที่มีตัวแทนนิสิตนักศึกษา ในระดับอุดมศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งกันปีละกว่า 200 คน โดยในช่วง 15 ปีที่ผ่านมามีนักวิทยาศาสตร์อาหารเข้าร่วมในเวทีการแข่งขันนี้มาแล้วกว่า 3,400 คน

เนสท์เล่ สนับสนุนการจัดกิจกรรมดังกล่าวมาตลอดระยะเวลา 15 ปี เพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้นิสิตนักศึกษาก้าวสู่การเป็นบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารที่มีคุณภาพของประเทศ ตลอดจนเป็นกำลังสำคัญในการนำความรู้ทางด้านโภชนาการมาเผยแพร่ให้กับสังคม และพัฒนาวงการอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารของประเทศไทยให้มีความก้าวหน้าในระดับสากล 

สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีนิสิตนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันกว่า 70 ทีม มีสมาชิกทีมละ 4 คน ทำการแข่งขันอย่างเข้มข้นในการตอบคำถาม 4 หมวด ได้แก่1) หมวดเคมีอาหาร (Food Chemistry) 2) หมวดความปลอดภัยและ
จุลชีววิทยาอาหาร (Food Safety and Microbiology) 3) หมวดการแปรรูปและวิศวกรรมอาหาร (Food Processing and Engineering) และ 4) หมวดทั่วไป (General)  แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบแบบพบกันหมดและคัดให้เหลือเพียง 20 ทีมเพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ และทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีสามารถคว้าแชมป์ FoSTAT-Nestlé Quiz Bowl 2017 รับถ้วยรางวัลชนะเลิศจาก นายอำพล เสนาณรงค์ ผู้เคยดำรงตำแหน่งองคมนตรี และเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับภูมิภาคของเนสท์เล่ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจจากการชมงานวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์อาหารในการดำเนินธุรกิจ ด้านทีมจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และทีมจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ตามลำดับ

ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี คณะผู้จัดงานยังได้จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อรวมพลนักวิทยาศาสตร์อาหารจาก 15 รุ่นที่เคยผ่านเวทีการแข่งขัน FoSTAT-Nestlé Quiz Bowl มาร่วมแสดงยินดีและแบ่งปันประสบการณ์บนเส้นทางของนักวิทยาศาสตร์อาหาร โดยงานมีขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

###

สารถึงบรรณาธิการ

เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 189 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 328,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลกเช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่ 

Facebook: https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

YouTube: https://www.youtube.com/user/NestleThailand

Website: https://www.nestle.co.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: 
เอบีเอ็ม 
ปิยนุช มุ่งประสพพร
โทร. 02 252 9871
อีเมล
[email protected]