Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

‘เนสท์เล่’ เปิดตัว “แม็กกี้ หุงอร่อย” นวัตกรรมใหม่ในการรังสรรค์เมนูพิเศษประจำวันแสนอร่อยและเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

Back to Press releases
กรุงเทพฯ,
กุมภาพันธ์ 11, 2013
‘เนสท์เล่’ เปิดตัว “แม็กกี้ หุงอร่อย”


.
  • “แม็กกี้ หุงอร่อย” นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการทำอาหารที่มาพร้อมกับความอร่อย สะดวก หุงเสร็จพร้อมข้าวใน 45 นาที
  • เปิดตัว 2 เมนูพิเศษโดนใจ คือ หมูแดง และ ไก่เทอริยากิ
  • คุณแม่ลูกสามคนดัง ปิ่น – เก็จมณี วรรธนะสิน โชว์เสน่ห์ปลายจวักมัดใจคนในครอบครัว

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้นำด้านเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพของไทยและของโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “แม็กกี้ หุงอร่อย” นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้การปรุงเมนูพิเศษแสนอร่อยเป็นเรื่องง่ายที่ทำได้ทุกวัน โดยมุ่งตอบสนองความต้องการ และเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำอาหารของ คุณแม่บ้าน ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของผงปรุงเมนูพิเศษสำเร็จรูปที่มาพร้อมถุงปรุงอาหารในซองให้ได้อิ่มอร่อยไปกับสองเมนูพิเศษคือ ‘หมูแดง’ และ ‘ไก่เทอริยากิ’ ที่หุงเสร็จพร้อมข้าว วางจำหน่ายแล้วตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าทั่วไป ในขนาดบรรจุ 33-34 กรัม ราคา 25 บาท

ภายในงานได้ถูกเนรมิตให้เป็นครัวส่วนตัวพร้อมสำหรับการทำอาหาร ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณแม่ลูกสาม คนดัง ปิ่น – เก็จมณี วรรธนะสิน มาร่วมโชว์เสน่ห์ปลายจวักสาธิต 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้ผลิตภัณฑ์ “แม็กกี้ หุงอร่อย” พร้อมด้วย เสนาลิง - สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ ร่วมคอนเฟิร์มความเวิร์ค โดยมี คุณไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการธุรกิจ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหาร บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ คุณชวพจน์ เทียนทอง ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ

ผลิตภัณฑ์ “แม็กกี้ หุงอร่อย” คือ ผงปรุงเมนูพิเศษสำเร็จรูปที่มาพร้อมถุงปรุงอาหารในซอง มีให้เลือกถึง 2 เมนูที่เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัว คือ เมนูหมูแดง และเมนูไก่เทอริยากิ ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมคุณภาพจาก ‘เนสท์เล่’ ที่มอบนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการทำอาหารสู่ผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับมาแล้วใน 54 ประเทศทั่วโลก

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “กว่าจะมาเป็น ‘แม็กกี้ หุงอร่อย’คุณไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการธุรกิจ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและอาหาร บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “กว่าจะมาเป็น ‘แม็กกี้ หุงอร่อย’ ทางทีมงานแม็กกี้ได้มีการศึกษาค้นคว้า และมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต และรสชาติของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค ทำให้เห็นถึงโอกาสในการนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ช่วยสร้างสรรค์เมนูพิเศษอันเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย ให้ได้ลิ้มรสชาติความอร่อยที่มาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ที่หุงเสร็จพร้อมกัน ด้วยขั้นตอนการทำอาหารในรูปแบบใหม่ล่าสุดที่ง่าย สะดวก อร่อย และเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับคุณแม่บ้าน”

คุณชวพจน์ เทียนทอง ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแม็กกี้ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “แม็กกี้ หุงอร่อย” ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ทางเนสท์เล่ตั้งใจมอบนวัตกรรมการทำอาหารรูปแบบใหม่ล่าสุดให้แก่ผู้บริโภค ด้วยรูปแบบการทำอาหารที่ใช้ถุงปรุงพิเศษซึ่งได้รับการรับรองความปลอดภัยในการใช้ประกอบอาหารจากประเทศเยอรมัน ร่วมกับการใช้หม้อหุงข้าวผ่าน 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในเวลาเพียง 45 นาที ก็จะได้เมนูหมูแดงที่นุ่ม ฉ่ำน้ำซอส กลิ่นหอมรสกลมกล่อมถึงเครื่อง และเมนูไก่เทอริยากิเนื้อนุ่ม หอม รสชาติอร่อยลงตัว สูตรเฉพาะจากแม็กกี้ ที่ทำเสร็จพร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ โดยสามารถใช้ได้กับหม้อหุงข้าวขนาด 300 วัตต์ขึ้นไป พร้อมกับการหุงข้าวในปริมาณน้ำและข้าวตามปกติที่คุณคุ้นเคย”

การปรุงอาหารด้วยผลิตภัณฑ์ “แม็กกี้ หุงอร่อย” ประกอบไปด้วยขั้นตอนง่ายๆ 4 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้

  • หั่น: เนื้อสัตว์ที่ต้องการ ปริมาณ 3 ขีดเป็นชิ้นพอคำ ลงในถุงปรุงอาหารพิเศษที่มาพร้อมกับซองแม็กกี้หุงอร่อยด้านบน
  • ห่อ: เทผงหมูแดงหรือไก่เทอริยากิ ที่มาพร้อมกับซองแม็กกี้หุงอร่อยลงไปในถุงที่มีเนื้อสัตว์ จากนั้นจึงคลุกเคล้าเนื้อสัตว์ที่อยู่ในถุงปรุงอาหารกับผงปรุงอาหารให้เข้ากัน และมัดปากถุงให้แน่นด้วยสายรัดชนิดพิเศษที่มาพร้อมกับถุงปรุงอาหาร
  • หุง: นำถุงปรุงอาหารที่ภายในบรรจุเนื้อสัตว์ที่ได้รับการคลุกเคล้าให้เข้ากับผงปรุงรสชนิดพิเศษใส่ในหม้อหุงข้าว โดยใส่พร้อมกับข้าวและน้ำลงไปในหม้อหุงข้าว จึงหุงข้าวตามปกติ
  • อร่อย: ปล่อยให้หม้อหุงข้าวหุงข้าวพร้อมหุงอร่อยตามปกติเป็นเวลาอย่างน้อย 45 นาที ข้าวก็จะสุกพร้อมหมูแดงหรือไก่เทอริยากิ คุณแม่บ้านก็จะได้อาหารเมนูพิเศษรสชาติอร่อยพร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

“แม็กกี้ หุงอร่อย” มีรูปแบบการทำอาหารที่หุงเสร็จพร้อมข้าว อันเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เนื้อสัตว์ที่ได้ มีความนุ่ม ฉ่ำน้ำซอสเป็นพิเศษ เนื่องจากการปรุงอาหารด้วยวิธีดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับการนึ่ง จึงสามารถช่วยรักษารสชาติความอร่อยที่ได้จากเนื้อสัตว์ พร้อมเก็บคุณค่าทางสารอาหารไว้อย่างครบถ้วนในถุงปรุงอาหารพิเศษจากแม็กกี้

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เนสท์เล่ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีในการผลิตสินค้าคุณภาพสู่ผู้บริโภค ‘แม็กกี้ หุงอร่อย’ ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคและแม่บ้านมีเมนูพิเศษแสนอร่อยทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ที่หุงเสร็จพร้อมกัน โดยเราเชื่อว่า ‘แม็กกี้ หุงอร่อย’ จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่คุณแม่และครอบครัวไทยได้อย่างแน่นอน” คุณไชยงค์ สกุลบริรักษ์ กล่าวสรุป