Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

‘เนสกาแฟ ดอลเช่กุสโต้’ จัดงาน ‘COFFEE CAN BE CHARITY’ ประมูลการกุศลเครื่องทำกาแฟ

Back to Press releases
กรุงเทพฯ
,
เมษายน 18, 2014
เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ จัดงาน 'COFFEE CAN BE CHARITY'

มร. เกรกรอส ฟลอร์คอฟ (กลาง) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้, คุณชนาพา เดชะปัญญา (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์, คุณอมิตา ศรีโมครา (ที่ 2 จากซ้าย) Brand Executive เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ จาก บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ร่วมด้วยศิลปิน แนวหน้าผู้ออกแบบลวดลายบนเครื่อง "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้" คุณรักกิจ ควรหาเวช (ที่ 1 จากซ้าย) และ คุณโอ๋ – ฟูตอง หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยเซเลบริตี้ คุณจินดาภา บุณยากร (ที่ 3 จากซ้าย) และ พีเค – ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร (ที่ 7 จากซ้าย) พิธีกร ณ งานประมูลการกุศุลเครื่องเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ณ ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์


.
  • ต่อยอดความสำเร็จจากสุดยอดการประกวดงานดีไซน์ “เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เอเชี่ยน ดีไซน์ คอนเทสต์ 2013”*
  • ครั้งแรกของเครื่องทำกาแฟอัจริยะกับฝีมือการออกแบบลวดลายหนึ่งเดียวในโลก โดยศิลปินแนวหน้าของไทย อาทิ โอ่ง – กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, แป้ง – ภัทรีดา ประสานทอง และ โอ๋ ฟูตอง – หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ ฯลฯ
  • หนึ่งในผลงานออกแบบชิ้นสุดท้ายของ “MAMAFAKA” – พฤษ์พล มุกดาสนิท กราฟฟิค-ดีไซเนอร์และสตรีทอาร์ตระดับแนวหน้าผู้ล่วงลับ

“เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้” (NESCAFÉ® Dolce Gusto®) เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติที่ฉีกกรอบเครื่องชงกาแฟแบบเดิมๆ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ชาญฉลาดผสมผสานกับดีไซน์อัน    โดดเด่น โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จัดงาน “COFFEE CAN BE CHARITY” กิจกรรมประมูล  การกุศลเครื่องทำกาแฟ ออกแบบโดยศิลปินชั้นนำของไทย ต่อยอดความสำเร็จการประกวด “เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เอเชี่ยน ดีไซน์ คอนเทสต์ 2013” ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม โดยมีนักออกแบบไทยหัวใจศิลป์ ร่วมส่งผลงานเข้าชิงชัยกว่า 260 ชิ้น*

ภาพบรรยากาศ งาน 'COFFEE CAN BE CHARITY'
ภาพบรรยากาศภายในงาน 'COFFEE CAN BE CHARITY' งานประมูลเครื่องทำกาแฟเพื่อการกุศล โดย "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้" บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

ภายในงานได้รับเกียรติจากศิลปินผู้ออกแบบลวดลายสุดสร้างสรรค์บนเครื่องทำกาแฟอัจฉริยะ อาทิ P7เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์, กิ๊ฟต์ – รักกิจ ควรหาเวช, BNK Studio – ธันยพร มัจฉาธิคุณ และ ผศ. วุฒิกร คงคา ร่วมแบ่งปันแรงบันดาลใจและความประทับใจในการออกแบบเครื่องทำกาแฟสุดล้ำ รวมถึงแนวคิดการทำงานศิลปะเพื่อสังคม โดยมีเซเลบริตี้คนดังหัวใจศิลป์ร่วมงานประมูล อาทิ อณิชา อรรถสกุลชัย แห่งแบรนด์LoveBird และ มิลิน ยุวจรัสกุล แห่งแบรนด์ Milin โดยมี มร. เกรกรอส ฟลอร์คอฟ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์


ศิลปินชื่อดังของไทยที่ร่วมออกแบบลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่องทำกาแฟ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ได้แก่ 1. โอ๋ ฟูตอง – หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, 2. แป้ง – ภัทรีดา ประสานทอง, 3. กิ๊ฟต์ – รักกิจ ควรหาเวช, 4. ผศ. วุฒิกร คงคา, 5. BNK Studio – ธันยพร มัจฉาธิคุณ, 6. จี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล, 7. โอ่ง – กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, 8. P7 – เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ และ 9. MAMAFAKA – พฤษ์พล มุกดาสนิท

* การประกวด "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เอชี่ยน ดีไซน์ คอนเทสต์ 2013" จัดขึ้นช่วงเดือนตุลาคม 2556 เพื่อสนับสนุนให้นักออกแบบไทยได้แสดง ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลายบนเครื่องทำกาแฟที่สามารถนำไปประยุกต์ผลิตเป็นสินค้าได้จริง ซึ่งสุดยอดนักออกแบบ ไทย 2 ท่านได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบชนะเลิศ ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย


มร. เกรกรอส ฟลอร์คอฟ
ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนสท์เล่ ไม่เคยหยุดยั้งการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ โดดเด่นด้วยความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์อันล้ำสมัย นับเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคอกาแฟรุ่นใหม่ที่กล้าแสดงออกถึงตัวตนที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้น ในฐานะเครื่องทำกาแฟที่กล้าฉีกกรอบแบบเดิมๆ เราอยากจะปลุกพลังและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอกาแฟคุณภาพที่มอบทั้งแรงบันดาลใจและดีไซน์สุดล้ำคู่ควรแก่การประดับบ้าน”    

“จากกระแสตอบรับที่ดีของโครงการ ‘Asian Design Contest 2013’ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้คนไทยกล้าฉีกกรอบเดิมๆ และแสดงศักยภาพด้านศิลปะสู่สายตาชาวโลก โครงการนี้ยังได้รับเกียรติจากบรรดาศิลปินนักออกแบบชั้นแนวหน้าของไทย สะท้อนตัวตนผ่านลวดลายพร้อมสร้างสรรค์คอนเซ็ปต์สุดครีเอทบนเครื่องทำกาแฟของเรา ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผลงานศิลปะล้ำค่าที่เราเห็นสมควรนำมาต่อยอด เป็นงานประมูลเพื่อการกุศล ให้คอกาแฟไทยผู้มีหัวใจศิลป์ได้เป็นเจ้าของเครื่องทำกาแฟลวดลายไม่ซ้ำใคร เพราะเราคิดว่าศิลปะไม่เพียงตอบโจทย์รสนิยมส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ศิลปะยังเป็นการแบ่งปันอีกด้วย”           มร. ฟลอร์คอฟ กล่าว

ภาพบรรยากาศในงาน 'COFFEE CAN BE CHARITY'
ภาพบรรยากาศภายในงาน 'COFFEE CAN BE CHARITY' งานประมูลเครื่องทำกาแฟเพื่อการกุศล โดย "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้" บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด

ในงานประมูลครั้งนี้ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ยังคงคอนเซ็ปต์ของผู้นำเทรนด์ด้วยการจัดปาร์ตี้สุดฮิปในรูปแบบของ “ค็อกเทล กาแฟ” ครั้งแรกในเมืองไทย โดยมี “DUDESWEET” นักจัดปาร์ตี้ขวัญใจผู้ชื่นชอบงานสไตล์อินดี้ร่วมสร้างสีสันภายในงาน พร้อมกันนี้เหล่าเซเลบริตี้คนดังก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมชื่นชมและประมูลผลงานสุดสร้างสรรค์บนเครื่องทำกาแฟอัจฉริยะ

ด้าน กิ๊ฟต์ – รักกิจ ควรหาเวช หนึ่งในศิลปินชื่อดังของไทยที่ร่วมออกแบบลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่องทำกาแฟ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ กล่าวว่า “ตัวดีไซน์ของเครื่องเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ โดดเด่นด้วยงานศิลป์ที่ได้รับรางวัลระดับโลกการันตีมาแล้ว แต่ความน่าประทับใจของเครื่องนี้คือ รูปทรงอันทันสมัยสามารถเป็นจุดเริ่มต้นให้เจ้าของหรือคนทั่วไปเกิดไอเดียใหม่ๆ นำไปต่อยอดเป็นผลงานศิลปะที่หลากหลาย ประกอบกับตัววัสดุหรือผิวสัมผัสของเครื่องก็เหมาะให้เราใช้วัสดุในการตกแต่งได้มากมาย เกิดเป็นการระเบิดพลังความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไม่จำกัดอย่างแท้จริง”

ส่วน ผศ. วุฒิกร คงคา หนึ่งในศิลปินชื่อดังของไทยที่ร่วมออกแบบลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่องทำกาแฟ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้กล่าวว่า “ศิลปะเป็นเรื่องที่เปิดกว้าง วันนี้รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ผลงานของตัวเองได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม เชื่อว่าผู้ที่ชนะการประมูลผลงานแต่ละชิ้นจะได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะล้ำค่าของนักออกแบบแต่ละท่าน อีกทั้งเงินรายได้จากการประมูลก็จะสามารถสร้างประโยชน์ต่อกิจกรรมของมูลนิธิและองค์กรการกุศลทั้ง 5 แห่ง ได้ต่อไป”

มร. ฟลอร์คอฟ กล่าวเสริมว่า “ในการจัดงานประมูลครั้งนี้ เราได้ถือโอกาสร่วมแสดงความอาลัยและระลึกถึงการจากไปของ MAMAFAKA – พฤษ์พล มุกดาสนิท สุดยอดกราฟฟิคดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของไทย ที่ได้ออกแบบลวดลายบนเครื่องกาแฟเป็นหนึ่งในผลงานลำดับสุดท้าย โดยนำคาแรคเตอร์ของ Mr. HellYeah ที่ MAMAFAKA สร้างขึ้นมาจนเป็นเอกลักษณ์ สร้างสรรค์เป็นแนวคิดหลักของผลงานด้วย ทำให้ผลงานชิ้นนี้เป็นงานศิลป์ที่มีคุณค่าสะท้อนความเป็นตัวตนของ MAMAFAKA ได้อย่างชัดเจน”

ทั้งนี้ผลงานของ MAMAFAKA – พฤษ์พล มุกดาสนิท ศิลปินผู้ล่วงลับ จะมอบเป็นที่ระลึกให้กับครอบครัวของศิลปินต่อไป


ทั้งนี้ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงขั้นตอนการออกแบบและบทสัมภาษณ์ของศิลปิน ให้ได้ติดตามกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งรับทราบทุกความเคลื่อนไหวและกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ของเครื่องทำกาแฟอัจฉริยะนี้ได้ที่ www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand  

Article Type