เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง

วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง อาหารกลางวันโรงเรียน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 164 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 10 กรัม, ไขมัน 7 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง สำหรับ 50 ที่

• เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น หนา 1 นิ้ว 1,250 กรัม
• แป้งสาลี (สำหรับคลุกเคล้าเต้าหู้) 3 ถ้วยตวง
• เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำให้นิ่ม) 200 กรัม
• แครอทหั่นเต๋าเล็ก 200 กรัม
• หมูสันนอก สับละเอ็ยด 2 กิโลกรัม
• ต้นหอมซอยละเอียด 80 กรัม
• ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเม็ด 200 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 80 กรัม
• น้ำมันสำหรับผัด 80 กรัม
• กระเทียม 75 กรัม
• น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
• แป้งข้าวโพด (ผสมน้ำ 1 ถ้วยตวง) 10 ช้อนโต๊ะ
• แครอท ซอยเส้นบางๆ สำหรับตกแต่ง 50 กรัม
• น้ำมันสำหรับทอด (ปริมาณพอท่วมเต้าหู้ไข่)

3. ขั้นตอนการทำ เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 ใส่เต้าหู้ไข่ลงในถาด โรยด้วยผงแป้งสาลีเคล้าเบาๆ ให้ทั่วชิ้น นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ แล้วตักน้ำมันออกให้หมด
ขั้นตอนที่ 2 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัด ตามด้วยกระเทียมผัดให้หอม ใส่หมูสับลงผัด พอใกล้สุกปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ผัดให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 3 ใส่แครอท เห็ดหอม และข้าวโพด ผัดพอสุกด้วยไฟแรง เติมน้ำรอให้เดือด เติมแป้งข้าวโพดคนให้เข้ากันพอให้แป้งสุกข้น ตกแต่งด้วยต้นหอม และแครอทเส้น จัดเสิร์ฟพร้อมข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like