เมนูลาบหมู

เมนูลาบหมู

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูลาบหมู ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 139 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 5 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูลาบหมู สำหรับ 50 ที่

• หมูสันนอกสับ 2.5 กิโลกรัม
• ตับหมู หั่นชิ้นขนาด 1x1 ซม. 100 กรัม
• ต้นหอมซอยละเอียด 200 กรัม
• หอมแดงซอยละเอียด 200 กรัม
• แครอท หั่นเต๋าเล็กๆ 300 กรัม
• ใบสะระแหน่ 50 กรัม
• พริกป่น 25 กรัม
• น้ำตาลทราย 50 กรัม
• น้ำปลา หรือ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• น้ำมะนาว 150 กรัม
• ข้าวคั่ว 100 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูลาบหมู สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 รวนหมูสับ และตับหมูให้สุกนุ่ม มีน้ำเล็กน้อยหรือพอขลุกขลิก
ขั้นตอนที่ 2 ทำน้ำปรุงลาบด้วยพริกป่น น้ำตาล น้ำปลาหรือ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำมะนาว ข้าวคั่ว คนให้น้ำตาลละลาย นำมาปรุงรสคลุกเคล้าหมูสับ และตับหมู แครอท ชิมรสชาติตามชอบ จึงค่อยใส่หอมแดง ต้นหอม คลุกพอเข้ากัน แล้วจัดเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like