เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เมนูอาหารกลางวัน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 277 กิโลแคลอรี, โปรตีน 13 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 36 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ สำหรับ 50 ที่

ส่วนผสม
• เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 3 กิโลกรัม
• แครอทหั่นแท่ง ลวกสุก 750 กรัม
• บล็อกโคลี่หั่นชิ้นเล็กๆ ลวกสุก 500 กรัม

ส่วนผสม มันฝรั่งบด
• มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 3.5 กิโลกรัม
• แครอทต้มสุกหั่นเต๋าเล็ก 250 กรัม
• แตงร้านปอกเปลือก ควักไส้ หั่นชิ้นเล็ก 250 กรัม
• เกลือป่น 8 กรัม

ส่วนผสม ซอสสปาเก็ตตี้
• เนื้อมะเขือเทศ (ต้มสุก ลอกเปลือก เอาไส้ออก สับละเอียด) 2 กิโลกรัม
• หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 150 กรัม
• ซอสมะเขือเทศ 600 กรัม
• เนย 100 กรัม
• หมูสับ 2 กิโลกรัม
• พริกไทยป่น 20 กรัม
• น้ำตาลททราย 50 กรัม
• เกลือป่น 7 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 การทำซอสสปาเก็ตตี้ นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดให้สุกนิ่ม ตามด้วยเนื้อมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน จึงใส่หมูสับ ผัดพอสุก เติมซอสมะเขือเทศแล้วปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล และพริกไทย ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว โดยตักราดเส้นสปาเก็ตตี้ พร้อมรับประทาน คู่กับผักลวก และมันฝรั่งบด การต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ให้ต้มเส้นในขณะน้ำเดือด ตามเวลาที่ระบุไว้ข้างบรรจุภัณฑ์ เมื่อครบเวลาให้ตักขึ้นทันที ผ่านน้ำเย็นพักไว้ พร้อมจัดเสิร์ฟกับซอสสปาเก็ตตี้
ขั้นตอนที่ 2 การทำมันฝรั่งบด ให้ผสมมันฝรั่งบดกับแครอทหั่นเต๋าและแตงกวาหั่นเต๋า ผสมให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือ เสิร์ฟพร้อมกับสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like