เมนูหมูห่มผ้าสามสี

วิธีทำหมูห่มผ้าสามสี อาหารกลางวันในโรงเรียน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูหมูห่มผ้าสามสี ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 148 กิโลแคลอรี, โปรตีน 11 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 7 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสมสำหรับหมูปรุงรส สำหรับ 50 ที่

• เนื้อหมูสับ 5 กิโลกรัม
• ข้าวโพดอ่อน ซอยละเอียด 300 กรัม
• แครอท ซอยละเอียด 500 กรัม
• หน่อไม้ฝรั่ง ซอยละเอียด 300 กรัม
• กระหล่ำปลีแกะกลีบใบ (ตัมให้สุกนุ่ม) 3.5 กิโลกรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอยหอยนางรมตราแม็กกี้ 100 กรัม

ส่วนผสม น้ำซอส
• น้ำตาล 20 กรัม
• ซอยหอยนางรมตราแม็กกี้ 80 กรัม
• กระเทียม 50 กรัม
• น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
• แป้งข้าวโพด 50 มิลลิลิตร

3. ขั้นตอนการทำ เมนูหมูห่มผ้าสามสี สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 การทำหมูปรุงรส ผสมกับหมูสับกับข้าวโพดอ่อน แครอท และหน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
ขั้นตอนที่ 2 การห่อหมูสับ วางใบกะหล่ำปลีทีละ 1 แผ่น ให้เต็มถาดอลูมิเนียม ตามด้วยหมูสับ หนา 1 ซม.สลับชั้นด้วยใบกะหล่ำปลี ตามด้วยหมูสับอีก 1 ชั้น แล้วปิดด้วยใบกะหล่ำปลีเป็นชั้นสุดท้าย ใช้ไม้กลัดจิ้มใบกะหล้ำปลีเพื่อยึดชิ้นอาหารแน่น นำไปนึ่งในลังถึงขณะน้ำเดือด นาน 15 นาที ยกลง พักให้อาหารอุ่น จึงตัดเป็นชิ้นขนาด 1x 2 นิ้ว พร้อมจัดเสิร์ฟโดยราดน้ำซอสเล็กน้อย บนชิ้นอาหาร
ขั้นตอนที่ 3 การทำน้ำซอส ต้มน้ำให้เดือด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันพอข้น ยกลงจากเตา

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like