เมนูขนมจีนน้ำยาทูน่า

เมนูขนมจีนน้ำยาทูน่า

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูขนมจีนน้ำยาทูน่า ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 194 กิโลแคลอรี, โปรตีน 8 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 25 กรัม, ไขมัน 7 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูขนมจีนน้ำยาทูน่า สำหรับ 50 ที่

• หัวกะทิ 1 กิโลกรัม
• หางกะทิ 1.5 กิโลกรัม
• พริกแกงแดง 150 กรัม
• กระชายหั่นหยาบ 100 กรัม
• เนื้อปลาทูน่า (ชนิดกระป๋องบรรจุในน้ำแร่) 750 กรัม
• ลูกชิ้นปลา 500 กรัม
• ใบมะกรูด 20 กรัม
• เส้นขนมจีน 5 กิโลกรัม
• แครอท ปอกเปลือกหั่นหยาบ 400 กรัม
• น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
• น้ำปลา หรือซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 150 กรัม

หมายเหตุ : ควรจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ครึ่งฟอง ต่อ 1 คน

3. ขั้นตอนการทำ เมนูขนมจีนน้ำยาทูน่า สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 นำเนื้อปลาทูน่ามาโขลกรวมกับกระชาย ให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 นำแครอทหั่นหยาบ ปั่นกับน้ำเปล่าให้เนื้อเนียนละเอียด
ขั้นตอนที่ 3 ใส่หัวกะทิลงในหม้อ นำไปตั้งไฟกลาง ต้มพอเดือด ใส่พริกแกงแดงผัดกับกะทิให้หอมจนกะทิแตกมัน แล้วค่อยๆ เติมหางกะทิ เนื้อปลาทูน่า และแครอทปั่น คนให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูด แล้วต้มด้วยไฟกลางพอเดือดอีกครั้ง จนได้น้ำยาทูน่าที่เนื้อข้นและฟู
ขั้นตอนที่ 4 ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ชิมรสตามชอบ ใส่ลูกขึ้นปลา และจัดเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน และผักสด เป็นอาหารจานเดียว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like