เมนูแกงจืดลูกเงาะ หมูสับวุ้นเส้น

วิธีทำแกงจืดลูกเงาะ เมนูอาหารกลางวันง่ายๆ

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูแกงจืดลูกเงาะ หมูสับวุ้นเส้น ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 151 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 8 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูแกงจืดลูกเงาะ หมูสับวุ้นเส้น สำหรับ 50 ที่

• วุ้นเส้นหั่นเส้นยาว 1 นิ้ว 500 กรัม
• หมูสันนอกสับละเอียด 2.5 กิโลกรัม
• แครอทหั่นเต๋า 200 กรัม
• ฟักเขียวปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ 3 กิโลกรัม
• รากผักชี ล้างสะอาดบุบพอแตก 10 ราก
• กระเทียมแกะเปลือก 20 กลีบ
• ต้นหอม และคึ่นชาย หั่นท่อนยาว 1/2 นิ้ว 100 กรัม
• เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• น้ำ 10 ลิตร

3. ขั้นตอนการทำ เมนูแกงจืดลูกเงาะ หมูสับวุ้นเส้น สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 หมักหมูสับ และวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม คลุกเคล้า นวดให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 ต้มน้ำพอเดือด ใส่รากผักชี และกระเทียม แล้วปรุงน้ำซุปด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และเกลือ ตามด้วยฟักเขียว และแครอท ต้มพอสุก
ขั้นตอนที่ 3 ใส่หมูปั้นก้อน ต้มให้เดือดอีกครั้งจนหมูสุก และผักสุกนิ่ม ชิมรสตามชอบ แล้วโรยหน้าด้วยคึ่นชาย และต้นหอม จัดรับประทานกับข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like