เมนูราดหน้าพระอาทิตย์

วิธีทำราดหน้า พระอาทิตย์ เมนูอาหารกลางวัน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูราดหน้าพระอาทิตย์ ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 246 กิโลแคลอรี, โปรตีน 12 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 23 กรัม, ไขมัน 12 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูราดหน้าพระอาทิตย์ สำหรับ 50 ที่

วัตถุดิบ
• เส้นใหญ่ 2 กิโลกรัม
• หมูสับ 2.5 กิโลกรัม
• เนื้อฟักทองหั่นชิ้นเล็ก 2 กิโลกรัม
• น้ำมัน (สำหรับผัดเส้น) 60 กรัม
• น้ำมัน (สำหรับผัดหมู และผัก) 60 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ผักสามสี (แครอทหั่นเต๋า ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเม็ด ถั่วลันเตา อย่างละ 400 กรัม) 1.2 กิโลกรัม
• น้ำสะอาด 3 ลิตร
• แป้งข้าวโพด (ละลายน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ) 3 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
• เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

3. ขั้นตอนการทำ เมนูราดหน้าพระอาทิตย์ สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอมตามด้วยฟักทอง ผัดพอสุกแล้วเติมน้ำเปล่า เคี่ยวให้ฟักทองสุกนุ่มแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้ง เพื่อเติมแป้งข้าวโพดให้ซุปฟักทองข้น พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ หรือชิมรสตามชอบ
ขั้นตอนที่ 2 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน นำเส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดให้หอม แต่งสีด้วยซีอิ๋วดำ ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 3 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่หมูสับลงไปผัดพอสุกตามด้วยผัก 3 สี ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แล้วจัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว โดยตักเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่จาน ราดหน้าด้วยซุปฟักทอง และหมูผัดผัก 3 สี

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like