เมนูข้าวคลุกผัดกะเพราหมูสับ

เมนูข้าวคลุกผัดกะเพราหมูสับ

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูข้าวคลุกผัดกะเพราหมูสับ ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 246 กิโลแคลอรี, โปรตีน 13 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 18 กรัม, ไขมัน 13 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูข้าวคลุกผัดกะเพราหมูสับ สำหรับ 50 ที่

วัตถุดิบ
• หมูสันนอกสับละเอียด 3 กิโลกรัม
• ใบกะเพรา 300 กรัม
• กระเทียมแกะเปลือก สับละเอียด 100 กรัม
• พริกขี้หนูทุบพอแตก 20 กรัม
• แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 150 กรัม
• ข้าวโพดต้มสุกแกะเม็ด 150 กรัม
• ถั่วฝักยาวหั่นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม
• ข้าวกล้องหุงสุก 2.5 กิโลกรัม
• น้ำมันพืช 120 กรัม
• ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 120 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 120 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูข้าวคลุกผัดกะเพราหมูสับ สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกชี้หนู ผัดให้หอม จึงใส่หมูสับผัดพอสุก ตามด้วยแครอท ถั่วฝักยาวผัดให้สุก
ขั้นตอนที่ 2 ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ตามด้วยข้าวโพดหวานและข้าวกล้อง ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยใบกะเพราคลุกเคล้าพอเข้ากัน แล้วจัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like