เมนูไก่ผัดขิง

วิธีทำไก่ผัดขิง อาหารกลางวันในโรงเรียน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูไก่ผัดขิง ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 150 กิโลแคลอรี, โปรตีน 11 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 5 กรัม, ไขมัน 10 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูไก่ผัดขิง สำหรับ 50 ที่

• เนื้ออกไก่หั่นเต๋า ขนาด 1.5x1.5 ซม 3 กิโลกรัม
• กระเทียมทุบพอแตก สับหยาบ 100 กรัม
• ขิงอ่อนหั่นฝอย ยาว 2 ซม. 200 กรัม
• เห็ดหูหนูขาว หั่นชิ้นเล็ก 1.5x1.5 ซม. 500 กรัม
• เห็ดหูหนูดำ หั่นชิ้นเล็ก 1.5x1.5 ซม. 500 กรัม
• แครอทหั่นเส้นยาว 2 ซม. 100 กรัม
• ต้นหอมหั่นท่อนยาว 2 ซม. 80 กรัม
• หอมใหญ่หั่นเส้นยาว 2 ซม. 500 กรัม
• น้ำมันพืชสำหรับผัด 100 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 50 กรัม
• ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 30 กรัม
• เต้าเจี้ยว 30 กรัม
• น้ำตาล 50 กรัม
• น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร

3. ขั้นตอนการทำ เมนูไก่ผัดขิง สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม ตามด้วยเนื้อไก่ผัดพอสุก ใส่ขิง เห็ดหูหนูดำ-ขาว หอมใหญ่ แครอท และน้ำเปล่า ผัดผักพอสุก
ขั้นตอนที่ 2 ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เต้าเจี้ยวและน้ำตาลคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like