เมนูเต้าหู้ปลาสามรส

เต้าหู้ปลาสามรส เมนูอาหารกลางวัน แสนอร่อย

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูเต้าหู้ปลาสามรส ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 98 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 5 กรัม, ไขมัน 4 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูเต้าหู้ปลาสามรส สำหรับ 50 ที่

ส่วนผสม เต้าหู้ปลาสามรส
• แตงกวา เอาไส้ออกหั่นเต๋า 750 กรัม
• มะเขือเทศหั่นเต๋า 50 กรัม
• พริกชี้ฟ้าแดง แกะเมล็ดหั่นเส้นบางๆ 50 กรัม
• เต้าหู้ปลาทอด 3 กิโลกรัม
• ผักชี 20 กรัม
• น้ำมันสำหรับทอด 50 กรัม

ส่วนผสม น้ำซอสสามรส (หรืออาจาด)
• น้ำส้มสายชู 30 กรัม
• น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
• น้ำตาล 80 กรัม
• เกลือ 1 ช้อนชา

3. ขั้นตอนการทำ เมนูเต้าหู้ปลาสามรส สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมน้ำซอสสามรส (หรืออาจาด) โดยผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู น้ำตาล และเกลือ แล้วนำไปตั้งไฟคนให้ละลายเข้ากัน ต้มจนเดือดแล้วยกลง พักให้เย็นแล้วจึงใส่แตงกวา และมะเขือเทศ พร้อมจัดเสิร์ฟ
ขั้นตอนที่ 2 นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน นำเต้าหู้ปลาไปทอดพอสุกให้ผิวนอกตึง ตักขึ้นพักไว้
ขั้นตอนที่ 3 จัดเสิร์ฟโดยตักเต้าหู้ปลา แล้วราดด้วยน้ำซอสสามรสพร้อมแตงกวาและมะเขือเทศ โรยผักชี พร้อมรับประทานกับข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like