เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 246 กิโลแคลอรี, โปรตีน 12 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 25 กรัม, ไขมัน 11 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สำหรับ 50 ที่

วัตถุดิบ
• ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ หั่นเส้นยาว 2 นิ้ว 2.5 กิโลกรัม
• ผักสามสี (แครอทหั่นเต๋า ข้าวโพดหวานต้มสุกแกะเม็ด ถั่วลันเตา อย่างละ 400 กรัม) 1.2 กิโลกรัม
• ไข่ 8 ฟอง
• มะเขือเทศราชินี 300 กรัม
• ลูกเกด 100 กรัม
• เนื้อสันในไก่ หรืออกไก่ หั่นชิ้นบางๆ ขนาดพอคำ 2.5 กิโลกรัม
• กระเทียมทุบ สับหยาบ 70 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอยหอยนางรมตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซีอิ๋วดำ 80 กรัม
• น้ำมันพืช 150 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟปนกลาง ตามด้วยกระเทียมเจียวพอหอม ใส่เนื้อไก่ผัดพอสุก ใส่แครอท ข้าวโพดหวาน และถั่วลันเตาผัดให้สุกตามด้วยไก่ คนให้กระจายพอไข่เริ่มสุกจึงใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัด
ขั้นตอนที่ 2 ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซีอิ๋วดำ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตกแต่งด้วยลูกเกด และมะเขือเทศ พร้อมจัดรับประทานเป็นอาหารจานเดียว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like