เมนูเค้กไข่

วิธีทำไข่เค้กอาหารกลางวันในโรงเรียน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนู ไข่เค้กต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 131 กิโลแคลอรี, โปรตีน 10 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 6 กรัม, ไขมัน 8 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูเค้กไข่ สำหรับ 50 ที่

• ไข่ 60 ฟอง
• แครอทหั่นชิ้นเล็กๆ 400 กรัม
• ผักโขมหั่นละเอียด 400 กรัม
• วุ้นเส้น แช่น้ำพอนุ่ม 500 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 100 กรัม
• น้ำมันพืช 150 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูไข่เค้ก สำหรับ 50 ที่

ขั้นตอนที่ 1 ตอกไข่ไก่ใส่อ่างผสม ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 ใส่แครอท ผักโขม และวุ้นเส้นผสมกับไข่ไก่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้คนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนจัด เทส่วนผสมไข่ ลงทอดให้ได้แผ่นหนาและสุกนุ่มทั้งชิ้น โดยใช้ไฟปานกลางรอให้สุกทีละด้าน จึงค่อยกลับอีกครั้ง รอให้สุกทั่วถึงจึงตักขึ้น พักไว้พออุ่น แล้วหั่นชิ้นพร้อมจัดเสิร์ฟ รับประทานกับข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like